ฝนฟ้าอากาศ 18 ส.ค.60

วันที่ 18 ส.ค. 2560 เวลา 20:00 น.

Views

ฝนฟ้าอากาศ - มือปราบเจ้าหัวใจ ตอนจบ

ร่องมรสุมพาดผ่าน ภาคเหนือ ภาคอีสาน และภาคกลาง ทำให้ทุกพื้นที่มีฝนเพิ่มขึ้น ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

ระยะทั่วไทยมีฝนเพิ่มขึ้น เนื่องจากร่องมรสุมพาดผ่านภาคเหนือตอนล่าง ภาคกลางตอนบน และอีสานตอนล่าง ขณะที่ตอนใต้ของบ้านเรา มีมรสุมตะวันตกเฉียงใต้พัดปกคลุมทะเลอันดามันและภาคใต้มีกำลังแรง จึงทำให้ทั่วไทยมีฝนตกชุกหนาแน่น ตกหนักหลายพื้นที่ และตกหนักมากบางแห่ง

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ มีฝน 70% ของพื้นที่ ตกหนักบางแห่ง ที่สุโขทัย พิษณุโลก เพชรบูรณ์ พิจิตร กำแพงเพชร และตาก
ภาคอีสาน มีฝน 80% ของพื้นที่ ตกหนักบางแห่ง บริเวณขอนแก่น มหาสารคาม ร้อยเอ็ด ยโสธร อำนาจเจริญ ชัยภูมิ นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี
ภาคกลาง มีฝนเยอะ 80% ของพื้นที่ ตกหนักบางแห่ง ส่วนมากตกได้ที่ราชบุรี กาญจนบุรี สุพรรณบุรี อุทัยธานี นครสวรรค์ ชัยนาท สิงห์บุรี อ่างทอง และลพบุรี
ภาคตะวันออก มีฝน 80% ของพื้นที่เช่นกัน ต้องระวังฝนตกหนักบางพื้นที่ บริเวณนครนายก ปราจีนบุรี ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด ทะเลจุดที่มีฝนคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร
ภาคใต้ ฝั่งอ่าวไทยและอันดามัน มีฝน 40% ของพื้นที่ ต้องระวังฝนที่เพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา และระนอง ทะเลอันดามันจุดที่มีฝน คลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร เรือเล็กฝั่งอันดามันงดออกฝั่ง 1-2 วันนี้
กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีฝน 80% ของพื้นที่ ตกหนักบางแห่ง

แม่น้ำยมเอ่อท้นท่วม 4 อำเภอ จ.พิจิตร
เดือดร้อนจากฝนที่ตกหนักมา 2-3 วัน ทำให้ระดับน้ำในแม่น้ำยม จังหวัดพิจิตร เอ่อท้นเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน ในอำเภอสามง่าม โพธิ์ประทับช้าง บึงนาราง และโพทะเล ชาวบ้านต้องอยู่กันอย่างลำบาก ก็ฝากถึงหน่วยงานให้เข้ามาช่วยเหลือด้วย

ฝนตกชุก น้ำตกแม่พลิ้วเตรียมแจ้งเตือนภัย
ที่ จันทบุรี ฝนตกหนักเช่นกัน จนสัญญาณเตือนภัยพิบัติดังขึ้น ในอุทยานแห่งชาติน้ำตกแม่พลิ้วที่ 5 โดย ปภ.จังหวัด ตรวจสอบพบว่า มีกระแสน้ำไหลเชี่ยว และระดับน้ำสูงขึ้น เสี่ยงจะเกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก จึงแจ้งให้ทางอุทยานเฝ้าระวังสถานการณ์ เพื่อแจ้งประชาชน

Tag : ฝนฟ้าอากาศ พยากรณ์อากาศ สภาพอากาศในแต่ละภาค อุณหภูมิในแต่ละภาค สภาพอากาศวันพรุ่งนี้ เปรมสุดา สันติวัฒนา ละครมือปราบเจ้าหัวใจ มือปราบเจ้าหัวใจ ตอนจบ ฝนฟ้าอากาศ