สั่งคุมเข้ม! แจ้งเตือนรถจักรยานยนต์ซุกระเบิดใน จ.ปัตตานี วอนช่วยสอดส่อง

วันที่ 18 ส.ค. 2560 เวลา 16:30 น.

Views

พลตำรวจโทสาคร ทองมุณี ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 กล่าวถึงความคืบหน้าคดีกลุ่มคนร้ายบุกปล้นเต็นท์รถวังโต้ คาร์แคร์เซ็นเตอร์ อำเภอนาทวี จังหวัดสงขลา ว่าคดีคืบหน้าไปมาก พยานหลักฐานมีเพียงพอจะดำเนินคดีกับผู้กระทำผิด คาดว่าจะออกหมายจับคนร้ายได้ไม่ต่ำกว่า 4 คน ในวันจันทร์นี้ ทั้งหมดเป็นแนวร่วมที่เคลื่อนไหวในพื้นที่อำเภอสะบ้าย้อย จังหวัดสงขลา และอำเภอหนองจิก จังหวัดปัตตานี ขณะนี้ได้สั่งยกระดับมาตรการรักษาความปลอดภัย และการระวังป้องกันในเชิงรุก โดยเฉพาะในพื้นที่ย่านเศรษฐกิจและตามแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ 

ขณะที่ท่าอากาศยานหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ได้มีการฝึกซ้อมแผนฉุกเฉินท่าอากาศยาน ประจำปี 2560 กรณีขู่วางระเบิดสนามบิน ซึ่งเป็นไปตามข้อกำหนดและมาตรฐานขององค์การการบินพลเรือนระหว่างประเทศ เพื่อให้ผู้ปฏิบัติงานสามารถแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ด้านตำรวจ สภ.หาดใหญ่ ชุดเคลื่อนที่เร็ว และมวลชนสัมพันธ์ ได้ลงพื้นที่ประชาสัมพันธ์ป้องกันเหตุและสร้างความเชื่อมั่นให้ประชาชนบริเวณตลาดกิมหยง โดยขอให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวช่วยกันสอดส่องดูแลสิ่งผิดปกติ หรือบุคคลต้องสงสัย เพื่อป้องกันเหตุร้าย และขอบคุณประชาชนที่ช่วยแจ้งเบาะแสเหตุปล้นเต็นท์รถ จนทำให้ตำรวจติดตามรถทั้ง 6 คัน กลับคืนมาได้ทั้งหมด  

พลตรีจตุพร กลัมพสุต ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจปัตตานี ได้ประชุมชุดปฏิบัติการพิเศษทหาร ตำรวจ และฝ่ายปกครอง เพื่อติดตามและประเมินสถานการณ์เหตุคนร้ายปล้นเต็นท์รถ ขณะนี้รู้ตัวกลุ่มที่ลงมือแล้ว มีการแบ่งชุดปฏิบัติการเป็น 3 กลุ่ม จึงเตรียมขออนุมัติศาลออกหมายจับแล้ว 15 คน ซึ่งกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบพยายามจะก่อเหตุอย่างต่อเนื่อง หลังมีสมาชิกเสียชีวิตจากเหตุการณ์ปล้นเต็นท์รถ โดยได้เพิ่มมาตรการเฝ้าระวังและเสริมกำลังตามแผนเต็มรูปแบบ พร้อมเปิดแผนยุทธการปิดล้อมตรวจค้นพื้นที่ต้องสงสัย และแหล่งประกอบระเบิด เพื่อกดดันกลุ่มก่อเหตุรุนแรง ไปจนถึงสิ้นเดือนกันยายนนี้ 

ขณะที่คนร้ายได้ก่อเหตุชิงรถจักรยานยนต์ 3 คัน ในพื้นที่อำเภอสายบุรี และปะนาเระ จังหวัดปัตตานี คาดจะนำไปประกอบระเบิด เพื่อนำไปก่อเหตุในพื้นที่แหล่งชุมชนและพื้นที่เศรษฐกิจ จึงได้เพิ่มความระมัดระวังในพื้นที่มากขึ้น ล่าสุดมีชาวบ้านแจ้งว่าพบรถจักรยานยนต์ต้องสงสัยแล้ว 1 คัน ในสวนยางพาราอำเภอไม้แก่น จึงเข้าไปตรวจสอบและยึดไว้เป็นหลักฐาน

Tag : รถซุกระเบิด ปัตตานี