ลูกค้า บ.ประกันชีวิตเกือบ 100 คน ร้องทุกข์ ถูกฉ้อโกงเงินกว่า 150 ล้านบาท

วันที่ 21 ส.ค. 2560 เวลา 07:10 น.

Views

ลูกค้าบริษัทประกันชีวิตเกือบ 100 คน เข้าแจ้งความ หลังถูกบริษัทประกันชีวิตชื่อดัง สาขาจังหวัดระยอง ฉ้อโกงเงินประกันรวมเกือบ 150 ล้านบาท และยังถูกบริษัทประกันฯ แจ้งความกลับ ฐานร่วมกันฉ้อโกงบริษัท

ตัวแทนของลูกค้าบริษัทประกันชีวิตแห่งหนึ่ง นำหลักฐานการจ่ายเงินซื้อกรมธรรม์ประกันชีวิต เข้าแจ้งความกับกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอเสไอ เพื่อร้องขอความเป็นธรรม หลังถูกบริษัทประกันชีวิตชื่อดังแห่งหนึ่ง ซึ่งมาเปิดสำนักงานที่จังหวัดระยอง ฉ้อโกงเงินลูกค้า

นายจักรพันธ์ คำนุชิต หนึ่งในตัวแทนของลูกค้า เล่าว่า บริษัทประกันชีวิตดังกล่าว ได้แต่งตั้งผู้จัดการสาขาจังหวัดระยอง เป็นตัวแทนของบริษัทในการขายประกันชีวิตให้กับลูกค้า ซึ่งลูกค้าเกือบ 100 คน ได้จ่ายเงินซื้อประกันชีวิตรวมกันเป็นเงินเกือบ 150 ล้านบาท แต่หลังจากที่ได้ชำระเงินไปแล้ว ได้รับเพียงใบเสร็จรับเงินของบริษัท แต่ไม่ได้รับกรมธรรม์ ลูกค้าจึงได้ติดตามทวงจากผู้จัดการสาขาของบริษัทฯ แต่กลับถูกบ่ายเบี่ยง และปิดสำนักงานหนีไปตั้งแต่ช่วงต้นปีที่ผ่านมา ทำให้ผู้เสียหายต้องเข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.เมืองระยอง แต่คดีก็ยังไม่มีความคืบหน้า

ล่าสุด บริษัทประกันชีวิตได้แต้งความกับตำรวจ สถ.เมืองระยอง จับตัวผู้จัดการสาขาดำเนินคดี ข้อหาฉ้อโกงบริษัท รวมทั้งแจ้งความดำเนินคดีกับลูกค้าจำนวน 56 คน ซึ่งขำระเงินไปแล้ว และยังไม่ได้กรมธรรม์คุ้มครอง ข้อหาร่วมกับผู้จัดการสาขาฉ้อโกงบริษัท ทำให้กลุ่มผู้เสียหายต้องมาร้องขอความเป็นธรรม

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้แนะนำให้ผู้เสียหายนำหลักฐานต่าง ๆ ที่มีอยู่ให้ทนายเป็นผู้เรียบเรียงเอกสาร แล้วเข้าร้องทุกข์กล่าวโทษกับบริษัทประกันชีวิตดังกล่าว เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Tag : ร้องบริษัทประกันชีวิต ร้องบริษัทประกันชีวิตโกงเงิน บริษัทประกันชีวิตโกงเงิน โกงเงิน