โซเชียลแฉนาที เรืออากาศตรีต่อยไม่ยั้ง ฉุนถูกลุงวัย 70 ขับรถชนท้าย

วันที่ 21 ส.ค. 2560 เวลา 15:02 น.

Views

กลายเป็นอีกคลิปที่ชาวเน็ตต่างวิพากษ์วิจารณ์และแชร์ต่อทั่วโลกออนไลน์ในขณะนี้ กรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก Buri Sutherat เผยแพร่คลิปหลังเกิดอุบัติเหตุรถเบนซ์ชนท้ายเก๋งคันหนึ่ง ซึ่งชายที่อยู่ในรถที่ถูกชนท้ายได้ลงจากรถตัวเองแล้วเข้ามาทำร้ายคู่กรณีทันที ผู้โพสต์เผยด้วยว่า คนลงมือทำร้ายเป็นทหารยศเรืออากาศตรี ขณะที่คู่กรณีคือพ่อของตนที่อายุ 70 ปีแล้ว ระบุข้อความดังนี้


"วันนี้มีเหตุการณ์ที่ไม่สบายใจและโมโหมาก ผมไม่เข้าใจว่า เรืออากาศตรี.... คิดอะไรอยู่ ตามคลิปนะครับ เหตุการณ์คือ มีรถของคุณลุงท่านนึง ไปชนท้ายรถเขา เพราะเขาก็เบรคกระทันหันเหมือนกัน มันคืออุบัติเหตุ มันเกิดขึ้นได้ ประกันภัยก็รับผิดชอบกันไป ไม่ใช่มาต่อยๆๆๆๆๆ ประชาชนวัยเจ็ดสิบกว่าผู้เป็นคนขับรถเบนซ์คันนี้ ซึ่งคุณลุงคนนี้คือพ่อผมเอง รถที่เป็นเจ้าของคลิปคันหลังได้ถ่ายไว้ให้เป็นหลักฐาน และลงมาช่วยพ่อผม

ทหาร คือคนของประชาชน ดูแลประเทศชาติ ไม่ใช่มาทำแบบนี้ ขาดวินัย ขาดมนุษยธรรม ผมเคารพในวิชาชีพของทุกๆคน ทุกวิชาชีพมีทั้งคนดีและคนที่ออกนอกลู่นอกทาง โปรดอย่าเหมารวมสำหรับวิชาชีพนี้ แต่ผมไม่เข้าใจว่าทำไมท่านนี้ถึงไม่คุยกันดีๆ ผมไม่เข้าใจเลย ผมไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์ แค่พ่อเล่าผมก็รู้สึกเจ็บแล้ว ทีแรกไม่กล้าดูคลิปด้วยซ้ำ ผมจะทำให้ถึงที่สุดตามความสามารถของผม ตามสิทธิ์ที่ลูกพึงกระทำได้ ตามสิทธิของประชาชนคนนึง เราจะต้องเจอกันแน่นอนครับท่านเรืออากาศตรี

ผมไม่ใช่กุ๊ยข้างถนน และไม่ใช่ทหาร แต่เราเจอกันแน่ครับ เป็นคนที่ขับรถโซลูนา เลขทะเบียน ภย 3... (แต่เขาไม่ใช่เจ้าของรถนะครับ เจ้าของรถอยู่ชัยนาท) #เรืออากาศตรี... ปล. พ่อไม่ได้เป็นอะไรมากครับ เขาอยู่ในรถ แล้วก็เอามือปัดป้องเอา พอมีคนมาช่วยเขาค่อยลงมา ผมลุยแน่นอนครับ ที่จะขอความช่วยเหลือจากทุกๆท่านมิตรรักพี่น้องคือ แชร์ ครับ แชร์ เยอะๆ นี่คือสิ่งไม่พึงกระทำและน่าประณามของความเป็นทหาร อาจต้องเอารูปบางส่วนออกก่อนนะครับ เพราะว่าอาจมีผลเสียด้านอื่นตามมา ได้เรื่องต่อในวันพรุ่งนี้ยังไงผมจะมาเล่าให้ฟังครับ วิจารณ์ได้ แต่ขอความกรุณาอย่าหยาบคายครับ พวกเราไม่ได้เป็นแบบเขา ขอบคุณทุกความเข้าใจ ขอแค่เขาควรจะโดนลงโทษตามวินัยก็เพียงพอ ไม่ใช่มาขอโทษและจบไป แล้วไปทำอีกกับคนอื่น"

หลังคลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ได้มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่มองว่าแม้ชายที่อ้างเป็นทหารจะถูกชนท้ายก็ไม่ควรโมโหจนเก็บอารมณ์ไม่อยู่ลงมาทำร้ายคู่กรณีที่อายุมากแล้วขนาดนี้ เพราะเหตุการณ์นี้เป็นเพียงอุบัติเหตุที่ไม่มีคนเจ็บร้ายแรง ควรเรียกประกันมาเจรจาตามปกติ บางรายระบุว่าควรลงโทษทหารนายดังกล่าวให้หนักและแนะนำให้ผู้เสียหายเอาเรื่องให้ถึงที่สุด

เรียบเรียงข้อมูลโดย CH7 Social News
ขอบคุณคลิปจากเฟซบุ๊ก : Buri Sutherat
 
 

Tag : เรืออากาศตรี ทหารต่อยลุง ขับรถชนท้าย