หญิงไทยกะหนีความจนเป็นแฟนต่างชาติ แต่โดนบังคับขายตัว

วันที่ 21 ส.ค. 2560 เวลา 15:04 น.

Views

มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี ถนนรังสิต-นครนายก คลอง 7 ธัญบุรี ปทุมธานี  นางเอ (นามสมมติ) อายุ 29 ปี พา นางบี (นามสมมุติ) อายุ 50 ปี มารดา เข้าพบนางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ เพื่อขอบคุณที่ให้การช่วยเหลือ น.ส.หนึ่ง (นามสมมติ) อายุ 21 ปี น้องสาว ที่ถูกหลอกไปค้าประเวณีที่เมืองมานามา ประเทศบาห์เรน โดยการประสานงานของนางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ กับกองคุ้มครองและดูแลผลประโยชน์คนไทยในต่างประเทศ กรมการกงสุล กระทรวงการต่างประเทศ ทำให้ น.ส.หนึ่ง น้องสาว ได้เดินทางกลับมาประเทศไทย เมื่อวันเสาร์ ที่ 19 ส.ค. 60  เวลา 14.10 น. อย่างปลอดภัย

สืบเนื่องจาก เมื่อวันศุกร์ ที่  11 ส.ค.2560  นางเอ (นามสมมุติ) พี่สาว  และ นางบี (นามสมมุติ) มารดา ได้เข้าร้องทุกข์ขอความช่วยเหลือกับ มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี ว่า น.ส.หนึ่ง (นามสมมุติ) อายุ 21 ปี ถูก นางสุภาพร หลอกไปประเทศบาห์เรน โดยก่อนหน้านี้ น้องสาว ทำงานขายกระเป๋า เสื้อผ้า อยู่ที่พัทยากลาง จ.ชลบุรี และได้รู้จักกับนางสุภาพร ซึ่งนางสุภาพร มีเพื่อนเป็นชาวต่างชาติทั้งชายและหญิงจำนวนมาก และได้บอกกับน้องสาว ว่าจะติดต่อชายต่างชาติให้เป็นแฟนซึ่งจะทำให้มีฐานะความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น และน้องสาวก็เคยนำเรื่องนี้มาปรึกษาตนกับแม่ ทางแม่เองก็ไม่ว่าอะไรและคิดว่าดี เพราะทางครอบครัวเรามีฐานะยากจน ต่อมานางสุภาพร ก็ทำการติดต่อกับชายต่างชาติคนหนึ่งให้น้องสาว จากนั้นบอกให้ น้องสาวเดินทางไปที่ประเทศบาห์เรนเพื่อดูตัวฝ่ายชาย โดยนางสุภาพร จะเป็นฝ่ายออกค่าใช้จ่ายในการเดินทางทำเรื่องทั้งหมดให้ก่อน และนางสุภาพร ก็ได้โทรศัพท์ไปพูดคุยกับ นางบี มารดา ว่าจะดูแล น้องสาว ให้เพราะเปรียบเสมือนลูกสาวคนหนึ่ง ต่อมาน้องสาว จึงได้ตัดสินใจเดินทางไปเมื่อวันที่ 4 ส.ค.ที่ผ่านมา

จนกระทั่งหลายวันต่อมาตนได้รับข้อความทางไลน์จากน้องสาว บอกว่าถูกขังอยู่ในตึกประเทศบาห์เรน มีแม่เล้าและคนคุมบังคับให้ขายตัว และแม่เล้าให้ไปมีเพศสัมพันธ์กับสามีแม่เล้า ขอให้ช่วยกลับบ้านด้วย ซึ่งน้องสาวยังบอกอีกว่า ต้องหาเงินมาใช้หนี้แม่เล้าประมาณ 1.8 แสนบาท เพราะเป็นหนี้ค่าเดินทางมา หรือถ้าไม่มีเงินใช้หนี้ก็ให้พี่สาวเดินทางไปเปลี่ยนตัวทำงาน ซึ่งตนกับแม่ไม่รู้ว่าจะช่วยน้องได้อย่างไร จึงเข้าร้องทุกข์ต่อนางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ เมื่อวันที่ 11 ส.ค.ที่ผ่านมา

ด้านนางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ กล่าวว่า หลังรับเรื่องได้ประสานกับนายธาตรี เชาวชตา ผู้อำนวยการกองคุ้มครองและดูแลผลประโยชน์คนไทยในต่างประเทศ กรมการกงสุล กระทรวงการต่างประเทศ  เพื่อช่วยเหลือน.ส.หนึ่ง พร้อมส่งข้อมูลส่วนตัว รูปถ่าย และพิกัดสถานที่อยู่ที่ถูกขังในประเทศบาห์เรนไปให้ จนกระทั่งเจ้าหน้าที่สถานทูตไทยในบาห์เรนประสานตำรวจบาห์เรนเข้าช่วยเหลือน.ส.หนึ่งออกมาได้ และส่งกลับประเทศไทย

Tag : มูลนิธิปวีณา ต่างชาติ โดนหลอก