สามีภรรยาพิการสายตาฝันเปิดร้านนวดสร้างอาชีพ

วันที่ 21 ส.ค. 2560 เวลา 16:16 น.

Views

ทีมข่าว7สีออนไลน์พบสองสามีภรรยาที่พิการทางสายตา  แต่ก็สามารถใช้ชีวิตได้เหมือนกับคนทั่วไป ที่บ้านเลขที่ 78 บ้านหนองหลาย ต.เกาะคา อ.เกาะคา จ.ลำปางซึ่งเป็นบ้านของ นายกฤษฎา เกศนา อายุ 62 ปี และ นางเบี้ย ตันคำมูล อายุ 52 ปี

ป้าเหมย เล่าถึงชีวิตความเป็นอยู่ว่า ปัจจุบันการอาศการแนวแผนโบราณในการสร้างรายได้ โดยส่วนตัวจะคิดค่านวดชั่วโมงละ  100บาท แม้ว่าส่วนตัวจะพิการทางสายตาแต่ทุกครั้งที่ได้ทำหน้าที่ในการนวดก็จะตั้งใจทำอย่างดีที่สุดเพื่อหาเงินมาใช้ภายในครอบครัว  และที่สำคัญการประกอบอาหารและการดูแลความสะอาดบ้านส่วนตัวก็จะทำด้วยตัวเอง

โดยก่อนที่จะทำทุกอย่างได้เหมือนวันนี้ส่วนตัวก็เคยท้อแท้กับชีวิตเป็นอย่างมากเพราะว่า ช่วงอายุ 14 นั้นสายตาเริ่มพร่ามั่ว ก่อนที่จะบอดสนิทอย่างไม่รู้สาเหตุ จำได้ว่า ตอนเด็กๆ เสียใจมาก ที่ตนมองไม่เห็นอีกแล้ว แต่แม่ของตนเองก็ให้กำลังใจเรื่อยมา จนทำให้ฮึดสู้ในชีวิตมาตั้งแต่เด็ก จนกระทั่งโตขึ้นก็ไปเรียนฝึกอาชีพนวดที่ศูนย์ฝึกอาชีพหญิงตาบอดสามพราน ต.ไร่ขิง อ.สามพราน จ.นครปฐม จนมีความรู้ และมีความเชี่ยวชาญการนวดแผนไทยติดตัวมา

ส่วนชีวิตคู่นั้น ตนเองพบเจอกับสามีที่ศูนย์ฝึกอาชีพแห่งนี้ โดยทราบว่าตาบอดเหมือนกัน ก็ได้รักกัน ดูแลกัน ก่อนที่จะเดินทางกลับมาอยู่บ้านใน อ.เกาะคา จ.ลำปาง เพื่ออยู่กับน้องที่บ้าน แต่น้องก็มาด่วนจากไป ทำให้ตนเองอยู่กับสามีใช้ชีวิตตามลำพัง และบางวันก็จะมีเพื่อนบ้านระแวกนี้แวะมาคอยช่วยเหลือ ซิ้อข้าวของมาให้

ทั้งนี้ส่วนตัวก็มีความฝันที่อยากจะเปิดร้านนวดที่บ้านโดยการเก็บเงินวันละนิดและ ได้สร้างห้องเล็กไว้เพื่อเตรียมที่จะประกอบอาชีพ ซึ่งในขณะนี้ยังขาดอุปกรณ์ในการใช้นวด ทั้งเตียงนวด หมอน และอุปกรณ์ที่ใช้ประกอบการนวดต่างๆ หากใครที่ทราบข่าว และอยากให้ตนเองได้นวดคลายเส้น เพื่อผ่อนคลาย ก็สามารถมาใช้บริการได้ที่บ้าน เข้ามาที่หมู่บ้านหนองหลาย บ้านตนเองจะอยู่เยื้องกับร้านเสริมสวย ถามหากับคนในหมู่บ้าน ก็จะรู้จักป้าเหมยทุกคน ซึ่งภายในห้องปูเสื่อ และฟูกนอนก็สามารถใช้ทำการนวดได้ชั่วคราว สำหรับผู้ที่สนใจจะเข้ามานวดที่บ้านก็สามารถติดต่อได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 090 – 1754641

Tag : ตาบอด สร้างอาชีพ รายได้ ลำปาง นวดแผนไทย