แห่แชร์เรื่องราว คนงานก่อสร้างแขนเดียว สู้ชีวิตจนกลายเป็นเน็ตไอดอล

วันที่ 21 ส.ค. 2560 เวลา 17:24 น.

Views

ชาวเน็ตให้ความสนใจร่วมแชร์เรื่องราวน่าประทับใจจากต่างประเทศ หลังเพจเฟซบุ๊ก อ้ายจง เผยแพร่เรื่องของหนุ่มพิการชาวจีนผู้สู้ชีวิตจนกลายเป็นเน็ตไอดอล มีรายได้จากไลฟ์สดกว่า 40,000 บาท ต่อเดือน ระบุข้อความดังนี้

"เน็ตไอดอลตัวจริง! หนุ่มจีนแขนเดียว คนงานก่อสร้าง กลายเป็นดาวดัง มีแฟนๆตามกว่า 800,000 คน ในโลกออนไลน์ หลังคลิปสู้ชีวิตของเขาถูกอัพโหลด / ปัจจุบัน ได้รายได้จากไลฟ์สดกว่า 40,000 บาท ต่อเดือน

Tao Jinjin หนุ่มจีนวัย 24 ปี คนงานไซท์ก่อสร้าง ไม่ย่อท้อต่อโชคชะตา แม้ต้องเสียแขนจากอุบัติเหตุเมื่อ 8 ปีก่อน แต่ก็ทำมาหากินอย่างสุจริต ล่าสุดมีแฟนๆชาวจีนติดตามเขาในโลกออนไลน์กว่า 800,000 คน หลังจากที่เพื่อนของเขาถ่ายคลิปของเขาและอัพโหลดสู่โลกโซเชียลจีน

ก่อนหน้านี้เขาได้รายได้จากงานที่ไซท์ก่อสร้างเพียงวันละ 100 หยวน (ประมาณ 500 บาท) แต่หลังจากที่เขาได้ลองอัพโหลดคลิปสู้ชีวิตของเขา และ Live สด ตอนนี้เขามีรายได้มากกว่าเดือนละ 8,000 หยวน (ประมาณ 40,000 บาท) ชาวโซเชียลจีนต่างพากันบอกว่า "ชายผู้นี้ เป็นแรงบันดาลใจ เป็นไอดอลในการสู้ชีวิตอย่างแท้จริง"
โดย Tao Jinjin ได้บอกกับสื่อจีนว่า "เขาไม่ย้อท้อต่อโชคชะตา เขาจะกำหนดชะตาชีวิตของเขาเอง เขาจะพยายามทำทุกอย่างเพื่อให้ชีวิตดีขึ้น และหวังว่าสักวันหนึ่งเขาจะได้มีครอบครัวเล็กๆ ได้มีลูก ได้เป็นพ่อคน" อ้ายจงขอเป็นหนึ่งในกำลังใจครับผม อ้ายจงเล่าเรื่องจาก chinaplus.cri.cn

หลังได้อ่านเรื่องราวของชายผู้นี้ชาวเน็ตต่างประทับใจและชื่นชมในความพยายามไม่ย่อท้อต่อโชคชะตาของหนุ่มจีนจนกลายมาเป็นแรงบันดาลใจให้คนมากมาย บางรายถึงกับเอ่ยเปรียบเทียบกับเน็ตไอดอลของไทยที่เพียงนุ่งน้อยห่มน้อยก็มีผู้ติดตามมากมายในเฟซบุ๊ก มองว่าไม่ควรยกย่องคนเหล่านั้นและให้คุณค่ากับคนที่สร้างแรงบันดาลใจต่อสังคมเช่นหนุ่มคนนี้ดีกว่า

เรียบเรียงข้อมูลโดย CH7 Social News
ขอบคุณภาพและข้อมูลจากเฟซบุ๊ก : อ้ายจง


Tag : เน็ตไอดอล สู้ชีวิต คนพิการสู้ชีวิต