กระดานข่าว : ให้ทบทวนปลดแบล็กลิสต์ เบสท์ริน และข่าวอื่นๆ

วันที่ 22 ส.ค. 2560 เวลา 17:55 น.

Views

ให้ทบทวนปลดแบล็กลิสต์ เบสท์ริน
รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม สั่ง ขสมก.ทบทวน การยกเลิกแบล็กลิสต์ หรือขึ้นบัญชีดำ บริษัทเบสท์ริน กรุ๊ป ว่าจะเป็นการเอื้อประโยชน์ให้บริษัทเบสท์ริน กรุ๊ป กลับเข้ามาร่วมประมูลโครงการรถเมล์อีกหรือไม่ ซึ่ง ขสมก.จะต้องชี้แจง อย่างไรก็ตาม การปลดแบล็กลิสต์ยังไม่มีผลอย่างเป็นทางการ

แจงกฎหมายศุลกากรฉบับใหม่ เริ่มใช้ 13 พ.ย.นี้
กรมศุลกากรชี้แจงนักธุรกิจต่างชาติ ก่อนเริ่มใช้กฎหมายศุลกากรฉบับใหม่ ในวันที่ 13 พฤศจิกายนนี้ เพราะจะมีการปรับหลักเกณฑ์หลายข้อ โดยเฉพาะสินบนนำจับของเจ้าหน้าที่ ที่มีอัตราสูง ทำให้ผู้ประกอบการกังวลว่าจะมีการตรวจจับเพื่อหวังเงินสินบน กฎหมายใหม่จึงปรับอัตราสินบนนำจับลง จาก 55 % เหลือ 20 % สูงสุดไม่เกิน 5 ล้านบาท

เลื่อนเสนอรถไฟฟ้า สายสีส้มตะวันตกไปปีหน้า
การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย เลื่อนเสนอคณะรัฐมนตรี โครงการรถไฟฟ้าสายสีส้ม ศูนย์วัฒนธรรมฯ-บางขุนนนท์ จากแผนเดิมในเดือนกรกฎาคม ไปเป็นเดือนเมษายนปีหน้า ส่วนรถไฟฟ้าสายสีม่วงใต้ เตาปูน-ราษฎร์บูรณะ คาดว่าจะเปิดประมูลในเดือนธันวาคมปีนี้ เริ่มก่อสร้างเดือนธันวาคมปีหน้า

ขยายจ้างงานผู้สูงอายุ ทำงานได้ 3.9 ล้านคน
เวทีเสวนา "ขับเคลื่อนนโยบายขยายอายุการจ้างงาน : คุณค่าต่อสังคมไทย" เสนอนโยบายขยายอายุการจ้างงานหลังเกษียณ อายุ 60 ปีขึ้นไป ในอัตราค่าจ้างเป็นรายชั่วโมง ล่าสุดมีสถานประกอบการนำร่องจ้างงานผู้สูงอายุแล้ว 13 แห่งด้านกระทรวงแรงงาน เตรียมประกาศใช้กฏหมายคุ้มครองแรงงานการจ้างงานผู้สูงอายุที่กำหนดเงื่อนไขอายุ และค่าตอบแทนชัดเจน

รพ.มเหสักข์ถอนตัว จากระบบบัตรทอง
โรงพยาบาลมเหสักข์ เขตบางรัก ประกาศถอนตัวจากระบบหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ หรือ บัตรทอง มีผลตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม ทำให้ผู้ที่มีสิทธิ์บัตรทองกับโรงพยาบาล ต้องย้ายสิทธิ์ เปลี่ยนไปรักษาโรงพยาบาลอื่น ในกรุงเทพมหานคร ซึ่ง สปสช.จะตั้งโต๊ะจัดหาโรงพยาบาลใหม่ให้ หรือแจ้งสายด่วน สปสช. 1330

เกาหลีใต้ฝึกซ้อมรบรับมือก่อการร้าย
เกาหลีใต้ จัดการฝึกซ้อม เตรียมรับมือภัยก่อการร้ายในประเทศ ที่สถานีรถไฟใต้ดินซาดัง ใจกลางกรุงโซล ควบคู่ไปกับการซ้อมรบทางทหารระหว่างสหรัฐฯ กับเกาหลีใต้ เริ่มตั้งแต่วันจันทร์ ถึงสิ้นเดือนสิงหาคม มีผู้เข้าร่วมกว่า 200 ชีวิต ภายใต้ความร่วมมือของ 6 หน่วยงาน

Tag : ปลดแบล็กลิสต์ เบสท์ริน บริษัทเบสท์ริน กรุ๊ป กม รถไฟฟ้าสายสีส้ม ขยายจ้างงานผู้สูงอายุ ระบบบัตรทอง รพ มเหสักข์