วอนช่วยเหลือแรงงานไทยป่วยหนักในเกาหลีใต้ : สนามข่าวร้องทุกข์

วันที่ 23 ส.ค. 2560 เวลา 07:17 น.

Views

หญิงวัย 41 ปี ในจังหวัดตาก ร้องทุกข์วอนช่วยเหลือสามีที่ป่วยหนักอยู่ ICU ที่เกาหลีใต้

วอนช่วยเหลือแรงงานไทยป่วยหนักในเกาหลีใต้ จ.ตาก
นางเกสร แก้วบุญธรรม อายุ 41 ปี ชาวบ้านตำบลโป่งแดง อำเภอเมือง จังหวัดตาก วอนขอหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้การช่วยเหลือ นายวิรัตน์ แก้วบุญธรรม อายุ 42 ปี สามีที่ไปทำงานอยู่ในโรงงานเล็ก ๆ ที่เมืองมกโพ ประเทศเกาหลีใต้ เมื่อประมาณ 8 เดือนที่แล้ว แต่ประสบอุบัติเหตุลื่นล้มหมดสติ อาการสาหัส ในขณะทำงาน ตอนนี้เข้ารับการรักษาตัวอยู่ที่ห้อง ICU ของโรงพยาบาลที่เกาหลีใต้ ตั้งแต่วันที่ 19 สิงหาคม ที่ผ่านมา ซึ่งล่าสุดมีค่ารักษาสูงถึง 4 แสนบาท และอาจต้องใช้เงินในการรักษาสูงถึง 1 ล้านบาท แต่ครอบครัวไม่มีเงินพอ อีกทั้งหากจะนำผู้ป่วยกลับมารักษาที่ประเทศไทย ก็ไม่สามารถดำเนินการได้ เนื่องจากผู้ป่วยมีอาการบาดเจ็บทางสมอง แพทย์ไม่อนุญาตให้เคลื่อนย้าย จึงอยากวิงวอนไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเมตตาเข้าไปดูแลช่วยเหลือสามีที่นอนไม่รู้สึกตัวอยู่ในประเทศเกาหลีใต้  ให้ได้รับการดูแลตามกระบวนการช่วยเหลือคนไทยในต่างแดนด้วย ล่าสุดทางผู้ว่าราชการจังหวัดตาก รับปากจะประสานหน่วยงานหาทางเข้าช่วยเหลือ

สามีภรรยาสู้ชีวิตตระเวนเร่ขายลูกชิ้นปิ้ง จ.ชลบุรี
สองสามีภรรยาในจังหวัดชลบุรีสู้ชีวิต สามีขาหัก ซ้ำยังหูไม่ค่อยได้ยิน พาภรรยาตาบอดออกตระเวนเร่ขายลูกชิ้นปิ้ง หมูปิ้ง หาเลี้ยงชีพ บริเวณด้านหลังห้างเซ็นทรัลชลบุรี ตำบลเสม็ด อำเภอเมืองชลบุรี มีรายได้เพียงวันละ 200-300 บาท แต่เคราะห์ร้ายถูกแม่ค้าขายผลไม้ใช้มีดไล่ฟัน เพราะไม่พอใจเรื่องที่ค้าขาย จึงอยากวอนพ่อค้าแม่ค้าด้วยกันเห็นใจพ่อค้ารถเร่ขายลูกชิ้นปิ้งให้พอมีรายได้เลี้ยงดูภรรยา   

ร้องตรวจสอบครูลงโทษเด็กเกินกว่าเหตุ จ.ตราด
ผู้ปกครองเด็กนักเรียนชั้น ป.1 โรงเรียนบ้านหนองบัว ตำบลสะตอ อำเภอเขาสมิง จังหวัดตราด ร้องเรียนกรณีลูกชาย 2 คน ถูกครูประจำชั้นใช้ไม้เรียวตีจนเป็นรอยช้ำบริเวณฝ่ามือและไหล่ เหตุเกิดเมื่อวันที่ 18 สิงหาคม ที่ผ่านมา ซึ่งหลังเกิดเหตุได้เข้าร้องเรียนกับผู้อำนวยการโรงเรียนและตกลงที่จะย้ายครูประจำชั้นคนดังกล่าว แต่หลังจากวันนั้น ทางผู้อำนวยการกลับไม่ยอมย้ายครูประจำชั้น โดยให้เหตุผลว่า ไม่สามารถย้ายครูเพื่อแก้ปัญหาเด็กคนเดียวได้ ขณะที่ ผู้อำนวยการยอมรับครูประจำชั้นทำเกินกว่าเหตุจริง แต่ไม่สามารถให้ย้ายได้ เพราะจะเสียระบบ

วอนติดตั้งสัญญาณไฟเตือนจุดก่อสร้างถนน จ.ชุมพร
จังหวัดชุมพร ชาวบ้านร้องเรียนถนนอาภาร เริ่มต้นจากสนามยิงปืนไปจนก่อนถึงสะพานหัววัง ตำบลนาชะอัง อำเภอเมืองชุมพร ซึ่งเป็นเน้นทางที่มุ่งไปยังหาดทุ่งวัวแล่น แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังและสนามบินชุมพร อำเภอปะทิว มีการก่อสร้างขยายถนนให้เป็นถนน 4 ช่องจราจร เพื่อรองรับการท่องเที่ยว แต่กลับไม่มีป้ายเตือนหรือสัญญาณไฟเตือน โดยเฉพาะช่วงกลางคืนเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งแก้ไข

ร้องทุกข์ถนนชำรุดนานเกือบ 10 ปี แล้ว จ.พระนครศรีอยุธยา
พระสงฆ์และชาวบ้านในอำเภอเสนา อำเภอลาดบัวหลวง จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เดือดร้อนหนัก เพราะถนนสายเสนา-เจ้าแปด ระยะทางประมาณ 15 กิโลเมตร ชำรุดเป็นหลุมเป็นบ่อตลาดสายมานานเกือบ 10 ปีแล้ว ชาวบ้านต้องขับรถหลบหลุมฝุ่นฟุ้งกระจาย ล่าสุดรถจักรยานยนต์รับจ้างขี่รถตกหลุมจนขาหัก ต้องนำส่งโรงพยาบาล นอนพักรักษาตัว ขาดรายได้นานนับเดือน จนพระสงฆ์ทนไม่ไหวต้องขึ้นป้ายขนาดใหญ่ขอร้องให้หน่วยงานช่วยซ่อมถนน

Tag : สนามข่าวร้องทุกข์ แรงงานไทยในเกาหลีใต้ ครูลงโทษเด็ก ครูตีเด็ก ถนนชำรุด ถนนพัง