แชร์ว่อน! คลิปพระเอาเชือกมัดสุนัข-ขี่ จยย.ลากไปบนถนนจนขาดใจตาย

วันที่ 23 ส.ค. 2560 เวลา 11:06 น.

Views

เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ทั่วโลกออนไลน์ หลังเพจเฟซบุ๊ก Thai Love Animal ช่วยสัตว์ สุนัขและแมวจรจัด เผยแพร่คลิปชายห่มจีวรพระขี่รถจักรยานยนต์ใช้เชือกมัดสุนัขและลากไปตามถนนจงใจให้ขาดใจตาย ระบุข้อความสรุปได้ดังนี้

ทางเพจ Thai love animal ได้รับแจ้งขอให้ช่วยตรวจสอบ คลิปพระลากหมา เหตุเกิดเมื่อวันอาทิตย์ที่ 20 สค.60 พระสงฆ์ขี่รถพ่วงลากหมาไปตามทาง ท่านที่พบเห็นพยายามบีบแตรและขับไล่ตามแต่ไม่ทัน โดยตอนลากน้องหมายังไม่ตาย โดยทางเพจได้ประสานตำรวจท้องที่เข้าตรวจสอบพบพระที่ขับรถลากหมาแล้ว ยอมรับว่าทำจริง 1ตัว จงใจทำให้หมาตาย

ต่อมาเพจ WATCHDOG THAILAND ได้โพสต์ความคืบหน้าเกี่ยวกับคดีนี้ว่า
"จากคลิปวิดิโอสุดสลดใจ พระขี่รถพ่วงลากหมาที่ยังมีชีวิต เหตุสงสัยว่าจะเป็นบ้า จึงเอาเชือกทำบ่วงคล้องลากไปทิ้งทั้งเป็นจนตายอย่างทรมาน ยังไม่ทราบเป็นพระวัดไหน หลังคลิปถูกถ่ายทอดออกไปมีการติดตามสอบถามถึงสถานที่เกิดเหตุ WDT รับเรื่อง เร่งประสาน ตำรวจและลงพื้นที่ตรวจสอบทันที พบพระเจ้าของเรื่อง อยู่สำนักสงฆ์รอนพระบาท สารภาพ สงสัยกลัวจะเป็นหมาบ้าจึงใช้เชือกทำบ่วงผูกคอแล้วลากไปทิ้ง ตำรวจให้นำไปดูสถานที่ทิ้งหมา พบเป็นศพเรียบร้อยแล้วทั้งนี้ยังพบศพสุนัขอีกตัวมีเชือกผูกขานอนตายในสภาพคล้ายกันในบริเวณอื่น แต่พระสารภาพว่ากระทำเพียงตัวเดียว"

หลังได้เห็นภาพและคลิปพระลากหมาดังกล่าวชาวเน็ตต่างสะเทือนใจและรับไม่ได้ที่พระสงฆ์กระทำรุนแรงต่อสัตว์ ก่อนมีการแชร์ไปทั่วโซเชียลจนมีผู้เข้ามาวิพากษ์วิจารณ์มากมาย ซึ่งล่าสุดมีรายงานผลการชันสูตรสุนัขตัวที่ถูกลากไปตามถนนในคลิปพบว่า สุนัขมีแผลตามตัวเยอะมาก อีกทั้งรูทวารฉีกขาดและเป็นโพรงกว้างตามซากที่ตรวจ ซึ่งชาวเน็ตต่างคาดเดาไปหลายแง่มุมและรอให้ตำรวจสรุปผลอย่างเป็นทางการให้เร็วที่สุด

เรียบเรียงข้อมูลโดย CH7 Social News
ขอบคุณภาพและข้อมูลจากเฟซบุ๊ก : Thai Love Animal ช่วยสัตว์ สุนัขและแมวจรจัด และ WATCHDOG THAILAND


  

Tag : พระลากหมา คลิปพระลากหมา พระทำร้ายสุนัข