เขื่อนเจ้าพระยา ยังคงเร่งระบายน้ำ

วันที่ 23 ส.ค. 2560 เวลา 11:30 น.

Views

สถานการณ์น้ำแม่น้ำเจ้าพระยา ที่จังหวัดชัยนาท ยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยมีน้ำไหลผ่านสถานีวัดน้ำ C2 นครสวรรค์ มีปริมาณ 1,818 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที เพิ่มขึ้นจากวานนี้ 40 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที และมีน้ำจากแม่น้ำสะแกกรัง ไหลมาสมทบ ทำให้ระดับน้ำ ที่อำเภอเมืองชัยนาท สูงขึ้นจากวานนี้ 13 เซนติเมตร ซึ่งเขื่อนเจ้าพระยา ยังคงระบายน้ำเท่ากับเมื่อวานนี้

ชาวนาในจังหวัดอ่างทอง ได้รวมตัวกัน พร้อมวอนให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ช่วยเหลือ หลังประสบปัญหาน้ำทะลักเข้าท่วมนาข้าวในพื้นที่หมู่ที่ 9   ตำบลบางจัก   อำเภอวิเศษชัยชาญ  ต้นข้าวที่กำลังออกรวงใกล้เก็บเกี่ยวจมน้ำ   ชาวนาต่างเสริมคันดิน ขณะที่ระดับน้ำในแม่น้ำน้อยเพิ่มสูงขึ้น  ทะลักเข้าทางท่อระบายน้ำชาวนาต้องติดตั้งเครื่องสูบน้ำ และสูบน้ำออก ทำให้มีค่าใช้จ่ายเพิ่ม  วันนี้ระดับน้ำเจ้าพระยา บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดอ่างทอง อยู่ที่ 7.14 เมตร

ส่วนที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา วันนี้ระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาสูงขึ้นอีก  มีระดับน้ำสูงเสมอตลิ่งแล้ว โดยเฉพาะบริเวณหน้าวัดไชยวัฒนาราม ขณะที่ชาวบ้านในอำเภอบางบาล เสนา ผักไห่ บางไทร และอำเภอพระนครศรีอยุธยา  ที่อยู่ริมน้ำ ได้รับผลกระทบเป็นครั้งที่ 4 มีน้ำท่วมบริเวณพื้นที่พักอาศัย ต้องลุยน้ำออกจากบ้านเพื่อไปทำงาน