เจ้าหน้าที่จังหวัดเชียงราย ปูพรมตรวจค้นจับยาบ้า

วันที่ 23 ส.ค. 2560 เวลา 11:30 น.

Views

ทหารศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดชายแดนภาคเหนือที่ 2 สนธิกำลังทหารพราน หน่วยเฉพาะกิจ กรมทหารพรานที่ 31 ตำรวจและเจ้าหน้าที่ปราบปรามยาเสพติด หรือ ป.ป.ส. ปฏิบัติการต่อบุคคลเป้าหมายเพื่อตัดวงจรการเงินเครือข่ายค้ายาเสพติด โดยเข้าตรวจค้นบ้าน นางอายี เชอมือ ในหมู่ 15 ตำบลป่าตึง อำเภอแม่จัน จังหวัดเชียงราย หลังพบว่านางอายี เกี่ยวข้องกับ นายอาชา แซ่ทองคำ ผู้ต้องคดียาเสพติดในพื้นที่ตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี ซึ่งเจ้าหน้าที่พบทรัพย์สินหลายรายการ และจากการสืบสวนพบว่านางอายี มีพฤติกรรมฟอกเงินให้กลุ่มค้ายาเสพติดในประเทศเพื่อนบ้าน

ขณะที่เจ้าหน้าที่อีกชุดหนึ่งเข้าตรวจค้นบ้านเป้าหมาย 4 จุด ในอำเภอไชยปราการ จังหวัดเชียงใหม่ ที่เกี่ยวข้องกับขบวนการค้ายาเสพติด โดยเจ้าหน้าที่ตรวจสอบทรัพย์สินและเส้นทางการเงิน

อีกรายตำรวจสืบสวน สภ.แม่สาย จังหวัดเชียงราย ทราบว่าจะมีการลำเลียงยาเสพติดโดยใช้เส้นทางถนนบายพาสสะพานมิตรภาพไทย-เมียนมา แห่งที่ 2 สามแยกโป่งผา ลำเลียงยาเสพติด จึงตั้งจุดตรวจสกัดบริเวณสี่แยกไฟแดงบ้านเอื้ออาทร ตำบลโป่งผา กระทั่งเวลา 4.00 น. เจ้าหน้าที่พบรถยนต์สีขาว ขับเข้ามา แต่ได้กลับรถก่อนถึงด่าน 150 เมตร เจ้าหน้าที่จึงไล่ติดตามไปทางถนนเลียบคลองชลประทาน ก่อนที่จะทิ้งกระสอบ 5 ใบ ลงข้างทาง แล้วหลบหนีไป

ตรวจค้นภายในกระสอบพบยาบ้าประมาณ 600,000 เม็ด จึงยึดของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.แม่สาย เพื่อขยายผลต่อไป