พระลูกวัดสู้ขโมย เชื่อจะจับได้หลังขโมยหลบหนีไป

วันที่ 23 ส.ค. 2560 เวลา 16:19 น.

Views

พ.ต.ท.เกียรติพงษ์ ระดมสุข รอง ผกก.ป.สภ.เมืองสงขลา ได้รับแจ้งจากจากชาวบ้านว่าได้เกิดเหตุทำร้ายร่างกายพระลูกวัด จึงรุดสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย จนท.ตร.ชุดสืบสวนสอบสวน สภ.เมืองสงขลา เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุบริเวณวัดมัชฌิมาวาสวรวิหาร หรือวัดกลาง ถ.รามวิถี ต.บ่อยาง อ.เมือง จ.สงขลา พบพระลูกวัดโดนทำร้ายร่างกาย ทราบชื่อ คือ พระสุพโล หรือพระสุชาติ แซ่ลิ่ม อายุ 55ปี ได้รับบาดเจ็บมีแผลถลอกบริเวณเข่าด้านซ้าย และมีอาการปวดบริเวณข้อมือด้านขวา

จากการสอบถามของเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบว่า เมื่อช่วงเที่ยงที่ผ่านมาได้มีชายฉกรรจ์ 2 คน  อายุประมาณ40-50ปี ขับรถจักรยานยนต์เข้ามาในบริเวณวัด และได้เข้ามารื้อค้นกุฏิพระหลายหลัง จนกระทั่ง พระสุชาติฯมาเห็นเข้า แล้วได้เดินไปพูดคุยด้วย ชายฉกรรจ์จึงเข้ามาทำร้ายร่างกาย จนได้รับบาดเจ็บ  และวัดนี้เคยโดนคนร้ายเข้ามาขโมยทรัพย์สินบ่อยครั้ง แต่ก็ไม่สามารถจับได้สักครั้ง ทางวัดจึงตัดสินใจติดกล้องวงจรปิดรอบบริเวณวัดจำนวน35จุด

 เบื้องต้นทราบว่าคนร้ายไม่ได้ทรัพย์สินมีค่าไปแต่อย่างใด  และหลังจากนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะเร่งหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดี เพราะมีกล้องวงจรปิด สามารถมองเห็นพฤติกรรมและรูปพรรณค้นร้ายที่ก่อเหตุ และสามารถจับกุมมาดำเนินคดีตามกฎหมายได้อย่างแน่นอน

Tag : พระลูกวัด ทำร้าย ขโมย สงขลา