ภานุรัจน์จัดเต็ม : สาวมือพิการ หาเลี้ยงครอบครัว

วันที่ 24 ส.ค. 2560 เวลา 17:54 น.

Views

ไปติดตามเรื่องราวของสาวมือพิการ ที่ต้องรับภาระหนักอึ้ง เป็นเสาหลักของครอบครัว หาเลี้ยงแม่และพ่อที่ช่วยเหลือตนเองแทบไม่ได้ แถมยังมีหลานตัวน้อยอีก 2 ชีวิตให้ต้องดูแล...ลงพื้นที่กันที่ จ.สุพรรณบุรี ใน "ภานุรัจน์จัดเต็ม"

"ภานุรัจน์จัดเต็ม" ลงพื้นที่ อ.ดอนเจดีย์ จ.สุพรรณบุรี สาววัย 34 ปี ปรับทุกข์ ก่อนหน้านี้เคยทำงานร้านเสริมสวยหาเลี้ยงครอบครัว พออยู่พอกิน วันนี้พลิกผันชีวิตลำบากขึ้นหลายเท่า เมื่อร่างกายไม่เหมือนเดิม สองปีก่อนไปรับจ้างโม่ข้าวโพดถูกเครื่องจักรบดขยี้มือขวา ดีที่ไม่เสียไปทั้งแขน แต่ก็เหลือแค่นิ้วเดียว หยิบจับอะไรไม่ถนัดมาจนทุกวันนี้

หัวอกผู้เป็นแม่ ยังทำใจไม่ได้ สงสารลูกสาว เคยมีร่างกายครบ 32 ต้องกลายเป็นคนพิการ นั่งมองลูกทีไรสะเทือนใจทุกที

น่าเห็นใจสาวพิการ เฉพาะช่วยเหลือตัวเองยังยาก ทุกวันนี้ยังต้องดูแลอีก 4 ชีวิตในครอบครัว แม่อายุมาก โรครุนแรงเรื้อรังรุมเร้า ทั้งเบาหวาน ไขมัน ความดัน

ส่วนพ่อวัย 52 ปี ยิ่งน่าห่วง ได้รับการผ่าตัดเปิดกะโหลกจากการถูกตีที่ศีรษะ ตอนนี้การรับรู้ช้า ช่วยเหลือตัวเองไม่ค่อยได้ เดิน ๆ ไปอาจพลาดล้มได้ทุกเมื่อ

ที่น่าสะเทือนใจ คือ มีหลานตัวน้อยอีก 2 คนให้ต้องดูแล เป็นลูกของลูกสาวที่ตอนนี้กำลังได้รับโทษคดียาเสพติด ตนหวังเพียงว่าเมื่อลูกพ้นโทษออกมา จะกลับตัวเป็นคนดี มาช่วยกันทำมาหากิน

ตอนนี้หลานสองคนกำลังน่ารัก คนพี่ 2 ขวบ อยู่ในวัยเรียนรู้จดจำเพิ่งเข้าโรงเรียน ส่วนคนน้อง 6 เดือน กินเก่งขึ้นทุกวัน อยากให้หลานทั้งคู่มีคุณภาพชีวิตที่ดีกว่านี้ แต่คงเป็นไปได้ยาก เมื่อทุกวันนี้ตนตกงาน รายได้ชักหน้าไม่ถึงหลัง แค่เบี้ยยังชีพคนพิการ กับเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุ รวมกันได้แค่เดือนละพันต้นๆ ไม่พอกับรายจ่าย

โอดครวญ ตอนนี้อยากได้งานทำที่สุด แต่เป็นไปได้ยากทั้งที่ตนก็พยายามสู้ชีวิตทุกทางแล้ว แม้ยังเหลือมืออีกข้าง แต่เป็นข้างที่ไม่ถนัด พยายามฝึกหยิบจับเท่าไหร่ก็ยังทำอะไรไม่คล่องเหมือนเดิม ยอมรับชะตากรรม บอกเข้าใจนายจ้างเหตุที่ไม่มีใครให้งานทำ เพราะตนทำงานได้ไม่คุ้ม

แม่เอง แม้สุขภาพย่ำแย่ แต่ก้ต้องเป็นหลักในการเลี้ยงหลาน จะปล่อยลูกสาวให้ดูแลหลานลำพังก็ไม่ได้ เพราะเจ้าตัวเล็กตัวเริ่มหนัก อุ้มกันไม่ไหว

ขณะเดียวกัน บางทีเวลาหลานหลับแม่ยังต้องแบกสังขารกับอาการปวดขา ไปหาฟืนเผาถ่านขาย วันไหนปวดหนักสุดแสนทรมาน แต่หากไม่ทำ ก็ไม่มีกิน

พยายามดิ้นรนช่วยเหลือตนเองทุกวิถีทางแล้ว..ยังไม่รู้ว่า จะหมดแรงกำลังกันวันไหน ห่วงแต่อนาคตหนูน้อยทั้งสอง..จะเป็นอย่างไรในวันข้างหน้า น้ำใจ ยิ่งให้ยิ่งได้

กฤษฎา สบายสุข..ถ่ายภาพ ภานุรัจน์จัดเต็ม..สวัสดีค่ะ

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เบอร์ 093-056-8293 หรือต้องการส่งธารน้ำใจช่วยเหลือมาได้ที่ ธนาคารกรุงไทย สาขาดอนเจดีย์ 739-0-24544-1 นางชาญ มีชนะ

Tag : ภานุรัจน์จัดเต็ม สาวมือพิการ หาเลี้ยงครอบครัว สาวมือพิการ เลี้ยงครอบครัว สาวพิการ ภานุรัจน์จัดเต็ม