เร่งช่วยเหลือ สามี-ภรรยาทุบบ้านทิ้งหาต้นตะเคียน

วันที่ 28 ส.ค. 2560 เวลา 13:57 น.

Views

จากกรณีนายจำรวน มุกดา อายุ  44 ปี และนางทองปิ่น มุกดา อายุ 40  ปี สามีภรรยาชาวบ้านในหมู่บ้านหนองศรีไพรัตน์ ตำบลวังตะแบก อำเภอพรานกระต่าย จังหวัดกำแพงเพชร ตัดสินใจทุบบ้านทิ้งซึ่งอาศัยมานานกว่า 10 ปี เพื่อตามหาพญานาค 2 ตัว และต้นตะเคียน ที่ฝังดินอยู่ใต้พื้นบ้าน และเป็นสิ่งที่ทำให้บุตรชายหายจากอาการป่วย ตามที่ร่างทรงบอก

นายเสน่ห์ ไชยมงคล ปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายความมั่นคงอำเภอพรานกระต่าย  พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ทำความเข้าใจพูดคุย และให้กำลังใจกับครอบครัวของนายจำรวน มุกดา  พร้อมกับหาวิธีช่วยเหลือในการถมที่ และการจัดสร้างบ้านหลังใหม่ให้ ซึ่งขณะนี้บ่อดินบริเวณบ้านที่ขุด มีลักษณะเป็นแอ่ง น้ำขัง  หากถมดินเสร็จแล้วจะใช้เวลานานหลายเดือนกว่าพื้นดินจะแน่น และกลับมาปลูกสร้างบ้านได้

นางทองปิ่น มุกดา อายุ 40 ปี  เจ้าของบ้าน เปิดเผยว่า  วันนี้เจ้าหน้าที่มาทำความเข้าใจ มาพูดคุยกับตนเอง และคนในบ้าน เพื่อทำความเข้าใจกับการขุดหาตะเคียนในครั้งนี้ ส่วนในระยะยาวนั้นเรื่องที่พักตนเองก็จะคงต้องพักที่บ้านของพ่อและแม่ไปก่อน  จนกว่าจะถมที่ สร้างบ้านหลังไม้เสร็จอีกครั้ง และต้องขอบคุณเจ้าหน้าที่ ที่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้ามาดูแลครอบครัวของตนเอง

Tag : เร่งเยียวยาสามีภรราทุบบ้านทิ้ง หาต้นตะเคียนตามคำแนะนำร่างทรง จ.กำแพงเพชร