7สีออนไลน์คลายทุกข์ วอนช่วย "แบงค์" พิการตลอดชีวิตจากอุบัติเหตุบนถนน

วันที่ 29 ส.ค. 2560 เวลา 15:14 น.

Views

ทีมข่าว7สีออนไลน์คลายทุกข์ ลงพื้นที่ติดตามความช่วยเหลือ  ภายหลังจาก นายมินท์ ศรชัย อายุ 26 ปี ประสบอุบัติเหตุบนท้องถนน   จนทำให้ พิการทางการเคลื่อนไหว  หลังต้องผ่าตัดสมอง  และไม่สามารถช่วยเหลือตนเองได้   วันนี้ที่ทีมข่าว7สีออนไลน์คลายทุกข์ลงพื้นที่พบว่า นายมินท์หรือน้องแบงค์ ได้นอนเป็นผู้ป่วยติดเตียง อยู่บ้านเช่าเลขที่ 28/5 ซอยบ้านหล่อ แขวงบ้านพานถม เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร  โดยมีบิดาคือ นายยง ศรชัย อายุ 65 ปี เป็นผู้ดูแล  จึงทำให้ไม่สามารถประกอบและสร้างอาชีพได้เต็มที่เหมือนก่อน เนื่องจากก่อนหน้านี้นายยงได้ประกอบอาชีพ คนขับแท็กซี่  ขณะที่มารดาชื่อนางสโมสร แสนหุม อายุ 50 ปี เป็นแม่บ้านอยู่ที่โรงเรียนวัดมกุฏกษัตริยารามราชวรวิหาร รายได้วันละ380บาท ซึ่งถ้าวันไหนโรงเรียนหยุด หรือปิดก็ไม่สามารถสร้างรายได้ให้ จึงต้องอาศัยอาชีพรับจ้างร้านอาหารทั่วไป

นางสโมสร ระบุว่า ทุกวันนี้ส่วนตัวประสบปัญหาในเรื่องของค่าใช้จ่ายในการดำเนินชีวิต และของใช้ อาทิ แพมเพิส นม ขณะเดียวกันในวันนี้ทีมข่าว 7สีออนไลน์คลายทุกข์ได้ประสานไปยัง ศูนย์บริการคนพิการกรุงเทพมหานคร กรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ มอบเงินสงเคราะห์และฟื้นฟูสมรรถภาพคนพิการ ได้เข้ามามอบเครื่องอุปโภค บริโภค และให้คำแนะนำเกี่ยวกับการกู้ยืมเงินกองทุนส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ เพื่อประกอบอาชีพ

สำหรับผู้ที่สนใจอยากจะช่วยเหลือทางครอบครัวสามารถช่วยเหลือได้ที่บัญชี ธนาคารกสิกรไทย เลขที่บัญชี 575-2-00374-4 ชื่อ นายมินท์ ศรชัย

Tag : 7 สีออนไลน์คลายทุกข์ พิการทางสมอง ป่วย อุบัติเหตุ