ลุ้นตัวโก่ง! เปิดนาทีกู้ภัยโรยตัวจาก ฮ.ช่วยชีวิตชายชราติดกลางสายน้ำเชี่ยว

วันที่ 31 ส.ค. 2560 เวลา 12:38 น.

Views

กลายเป็นอีกคลิปวีดีโอที่โซเชียลให้ความสนใจ แห่แชร์และแสดงความคิดเห็นอย่างล้นหลาย หลังผู้ใช้เฟซบุ๊ก Thanakorn Jaisuksakuldee เผยแพร่วินาทีเจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือชายชราที่ติดบนต้นไม้ขณะเกิดน้ำท่วมหนักในประเทศญี่ปุ่น จนรอดชีวิตมาได้อย่างทุลักทุเล ระบุข้อความดังนี้

"วันนี้ฝนตกอย่างหนักทั่วภูมิภาคคันโต ตกอย่างหนักยาวนานติดต่อกันถึงสามชั่วโมงเลยทีเดียว ทำให้แม่น้ำ คุโรเมะ แห่งอำเภออาสะกะ จังหวัดไซตามะ ไหลหลากอย่างรุนแรงจนเอ่อล้นท่วมชายฝั่งแม่น้ำอย่างรวดเร็วและน่ากลัวมาก เรามาดูการปฏิบัติการช่วยเหลือท่านลุงคนหนึ่งที่มาตกปลากับเพื่อนและถูกน้ำฝนไหลเอ่อล้นท่วมชายฝั่งอย่างรวดเร็ว จนทำให้แกต้องปีนขึ้นไปบนต้นไม้และได้โทรศัพท์ขอความช่วยเหลือไปยังศูนย์บรรเทาสาธารณภัยของอำเภอ

เจ้าหน้าที่ใช้เฮลิคอปเตอร์บินเหนือแม่น้ำ แล้วเจ้าหน้าที่นายหนึ่งได้โรยตัวลงมาด้วยสายสลิง และค่อยลอยตัวเข้าหาต้นไม้ อุ้มคุณลุงขึ้นจากสายน้ำอันเชี่ยวกราก ท่ามกลางการให้กำลังใจจากชาวบ้านที่ริมฝั่งแม่น้ำ สรุปว่าคุณลุงปลอดภัยดี แต่ก็มีไข้ขึ้นสูงต้องนำส่งโรงพยาบาลในทันที ส่วนเพื่อนคุณลุงวัย 71 ปีอีกคนหนึ่งถูกพัดหายไปกับสายน้ำ ขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังระดมกำลังออกค้นหาตัวอย่างเร่งด่วนแล้วล่ะครับ ขอเอาใจช่วยอีกแรงนะครับ

สรุปว่า ธรรมชาติของญี่ปุ่นรุนแรงมากมายจริงๆนะครับ มันสามารถคร่าชีวิตคนได้แทบทุกอย่างทั้งสายน้ำ แผ่นดินไหว ภูเขาไฟระเบิด พายุไต้ฝุ่น และอื่นๆอีกมากมายหลายอย่าง ทำให้ชาวญี่ปุ่นต้องฝึกฝนและเตรียมพร้อมในการรับมืออยู่เสมอ ขอบคุณญี่ปุ่นที่ทำให้ข้าพเจ้าได้ใกล้ชิดกับความตายอยู่เสมอ ขอบคุณเจ้าหน้าที่กู้ภัยทางอากาศทุกท่านจากหัวใจครับ ทุกท่านเป็นมืออาชีพอย่างแท้จริง 

ปล. ลวดสลิงเส้นเล็กนิดเดียว ทำไมมันรับน้ำหนักได้มากมายขนาดนั้นนะ งึดหลาย

เรียบเรียงข้อมูลโดย CH7 Social News
ขอบคุณภาพและข้อมูลจากเฟซบุ๊ก : Thanakorn Jaisuksakuldee

Tag : ช่วยชีวิต ช่วยชายชรา