ภานุรัจน์จัดเต็ม : วอนช่วยชายหนุ่มเป็นมะเร็งที่ลิ้น

วันที่ 1 ก.ย. 2560 เวลา 17:35 น.

Views

มรสุมชีวิตถาโถม ชายหนุ่มวัยเพียง 33 ปี ป่วยด้วยโรคมะเร็งที่ลิ้น ถูกตัดลิ้นไปแล้วถึง 2 ครั้ง ยังต้องรักษาอย่างต่อเนื่อง ขณะที่ลูกสาวก็ป่วยเป็นโรคลิ้นหัวใจรั่ว ตอนนี้ผู้เป็นภรรยาจึงต้องรับภาระหนักคนเดียว ติดตามใน "ภานุรัจน์จัดเต็ม"

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่สามีภรรยากอดคอกันร้องไห้ หลังเกิดมรสุมชีวิตครั้งใหญ่เมื่อต้นปี ชีวิตครอบครัวที่กำลังจะไปได้สวยก็พลิกผัน อนาคตของลูก 4 คน ในวัยกำลังเรียน กำลังโต อาจต้องหยุดชะงัก เมื่อตอนนี้พ่อถูกให้ออกจากงาน เพราะป่วยด้วยโรคร้าย ทำงานไม่ได้ แถมเงินทั้งหมดที่พอมีต้องเอาไปเป็นค่ารักษา

ชายหนุ่มในวัย 33 ปี ร่างกายดูแข็งแรง แต่กลับป่วยเป็นมะเร็งที่ลิ้น ทุกอย่างเกิดเร็ว ตั้งตัวไม่ทัน ย้อนเล่า เมื่อต้นปีฟันกรามแตกไปแทงลิ้นเป็นแผล ทีแรกนึกว่าเจ็บไม่มาก เดี๋ยวคงหาย ไป ๆ มา ๆ ปวดทนไม่ไหว ไปหาหมอที่เดิมอยู่หลายรอบ หมอวินิจฉัยแบบเดียวกัน "ลิ้นอักเสบ" ให้ยามากิน

ความเจ็บปวดลุกลามถึงแก้วหู ร้องขอให้แพทย์ตรวจละเอียด พบเป็นมะเร็งที่ลิ้น ระยะสอง ตอนนี้ถูกถอนฟันไป 16 ซี่ โดนตัดลิ้น 2 รอบ ผ่าต่อมน้ำเหลืองรอบคอทั้งหมด และต้องรักษาด้วยการฉายรังสีต่อเนื่องแทบทุกวัน

ค่ารักษา ค่าเดินทาง เป็นภาระหนักที่ผู้เป็นภรรยาต้องหาคนเดียว ไหนจะค่าขนมลูก ๆ ไปโรงเรียน อย่างน้อย ๆ ต้องหาให้ได้ไม่ต่ำกว่าวันละ 700 บาท ซึ่งเป็นไปได้ยากกับอาชีพเข็นรถขายขนมจีนที่ทำทุกวันนี้

น้ำตาลูกผู้ชายหลั่งอย่างไม่อาย เมื่อพูดถึงคู่ชีวิตที่ต้องแบกรับภาระคนเดียว ทุกวันนี้ลูกสาวคนที่สามป่วยเป็นโรคลิ้นหัวใจรั่ว ก็ทุกข์ใจ นอนกันไม่ค่อยจะหลับอยู่แล้ว ตอนนี้เคราะห์ซ้ำ ตนมาเป็นมะเร็งอีก ทุกข์หนักไปใหญ่

ที่น่ากังวลอีกอย่าง คือ กระบวนการรักษามะเร็งด้วยการฉายรังสีเข้าช่องปาก อาจเกิดผลข้างเคียงถึงขั้นตาบอด คู่ชีวิตได้แต่ปลอบใจ ให้คำมั่นจะไม่ทอดทิ้งกันไปไหน

มรสุมครั้งนี้ยังไม่หมด ล่าสุด เจ้าของบ้านเช่ายื่นคำขาด ให้ย้ายออกโดยด่วน ไม่อยากให้มีคนป่วยอยู่ในบ้าน สามีภรรยายิ่งทุกข์ แค่เงินรักษาตัวกับเงินให้ลูกไปเรียนยังจะไม่มี จะเอาเงินก้อนที่ไหนไปจ่ายค่ามัดจำบ้านเช่าหลังใหม่ได้

พยายามดิ้นรนกันเต็มที่ แม้แต่ลูกเองก็ยังออกไปช่วยหาเก็บขวดขาย หวังมีรายได้ แม้จะเล็กน้อย ก็ยังดีกว่าแม่ต้องเหนื่อย หาเองคนเดียว

น้ำใจ ยิ่งให้ยิ่งได้

นริศร์ คงทอง ถ่ายภาพ
ภานุรัจน์จัดเต็ม

Tag : ภานุรัจน์จัดเต็ม มะเร็งที่ลิ้น มะเร็ง ภานุรัจน์จัดเต็ม