เปิดรับ “จิตอาสาเฉพาะกิจ” งานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ร.๙

วันที่ 3 ก.ย. 2560 เวลา 14:49 น.

Views

สำนักพระราชวัง เปิดให้ประชาชนที่สนใจเป็นจิตอาสาเฉพาะกิจ งานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุยเดช โดยมีเจ้าหน้าที่สำนักพระราชวัง จัดเตรียมห้องประชุมในอาคาร 601 ไว้รองรับพร้อมจัดสิ่งของพระราชทาน ได้แก่ หมวกแก๊ป ผ้าพันคอ เสื้อโปโลสีดำ และปลอกแขน ให้ผู้สมัครเป็นจิตอาสา จำนวน 1,200,000 ชุด

ผู้สมัครจิตอาสาเฉพาะกิจฯ ต้องนำบัตรประจำตัวประชาชนมาใช้ลงทะเบียน สามารถเลือกประเภทของงานได้ตามความสามารถและความสมัครใจ ในงาน 8 ประเภท ได้แก่ งานดอกไม้จันทน์ งานประชาสัมพันธ์ งานโยธา งานขนส่งเพื่อความปลอดภัยของประชาชน งานบริการประชาชน งานแพทย์ งานรักษาความปลอดภัย และงานจราจร

นอกจากนี้ ผู้สมัครทุกคนจะได้รับบัตรประชาชนจิตอาสาสีฟ้าและบัตรจิตอาสา งานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ โดยแบ่งสีตามประเภทของงาน

จิตอาสาเฉพาะกิจ งานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ จัดตั้งขึ้น โดยได้รับพระราชทานพระราชานุญาต จากสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เพื่อให้ประชาชนชาวไทยทุกหมู่เหล่าได้มีส่วนร่วมน้อมส่งเสด็จ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุยเดช สู่สวรรคาลัย ระหว่างวันที่ 18 - 31 ตุลาคม 2560 และสานต่อพระราชดำริ โครงการจิตอาสา เราทำความดี ด้วยหัวใจร่วมกับสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

ทั้งนี้ ผู้ที่สนใจ สามารถร่วมสมัครเป็นอาสาสมัครเฉพาะกิจได้ตามพื้นที่ทั้ง 50 เขตกรุงเทพมหานคร หรือที่ว่าการอำเภอทั่วประเทศ ตั้งแต่ 08.00 - 16.00 น. ไม่เว้นวันหยุดราชการ สำหรับต่างประเทศ สามารถสมัครได้ที่สถานเอกอัครราชทูต และสถานกงสุล

อัญชนา โตซาวา ทีมข่าว7สีออนไลน์ รายงาน

Tag : ทีมข่าว7สีออนไลน์ จิตอาสาเฉพาะกิจ อัญชนา โตซาวา รายงาน สนามเสือป่า