คอลเลคชั่นแห่งปีของห้องเสื้อ Hooks ในแฟชั่น ไอยรา9 : สนามข่าวบันเทิง

วันที่ 4 ก.ย. 2560 เวลา 09:51 น.

Views

มาที่วงการแฟชั่นกันบ้าง กับงานใหญ่ที่รวมเหล่าแฟชั่นนิสต้า บลอคเกอร์ สไตล์ลิช มาไว้ที่เดียวกัน กับงาน Elle Fashion Week 2017

บอกเลยว่าที่เป็นกระแสพูดถึงบนโลกออนไลน์อย่างมาก ก็คือห้องเสื้อ Hooks (ฮุค) ผลงานของ ประภากาศ อังศุสิงห์ หรือพี่ผักกาดของเรา ฉลองครบรอบ 10 ปี Hooks ด้วยการถวายแฟชั่นชุดนี้ แด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในชุด "ไอยรา9" เป็นการถ่ายทอดเรื่องราวในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ร.9 ทั้งหมด 9 องก์ ร้อยเรียงในรูปแบบของแฟชั่นที่ไม่มีใครเคยทำมาก่อน เริ่มตั้งแต่ประสูติกาล โดยนำชุดไทยมาประยุกต์เป็นชุดไทยร่วมสมัย พร้อมเครื่องทรง มงกุฎทรงสูง รัชสมัยพระบรมราชาภิเษก ด้วยชุดออกงานของสาวสังคมตะวันตก ชุดดอย ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากโครงการพระราชดำริพัฒนาพื้นที่ดอยอ่างขาง รวมถึงสอดแทรกปรัชญาคำสอนต่าง ๆ

ก่อนจะปิดท้ายฟินนาเล่ ด้วยช้างเผือกสัญลักษณ์มงคลใน ร.9 พร้อมเพลงบรรเลงสรรเสริญพระบารมี งานนี้คุณผักกาดที่ได้รับคำชมเชยอย่างมากจากผู้ร่วมชมแฟชั่น บอกว่า แฟชั่นเซตนี้ อยากทำความดี และตั้งใจทำงานถวายแด่ในหลวง ร.9 เพราะเชื่อในคำสอนที่ว่า ให้รักษาหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด และการเป็นดีไซเนอร์คือสิ่งที่ตนทำได้ดีที่สุดแล้ว

เรียกว่าทุกคนล้วนชมโชว์นี้กันอย่างมีความสุข แต่เมื่อกี๊แอบเห็น คุณนัท มีเรีย อุ้มเด็กมา นั่นคือ ลูกสาวบุญธรรมของคุณนัท ชื่อน้องฟ้าโปรด กำลังเลี้ยงง่าย และก็มาร่วมเป็นกำลังใจให้คุณแม่ด้วย

นอกจากนี้ยังมีผลงานของอีกหลายห้องเสื้อ นางเอกของช่อง 7 สี ขวัญ อุษามณี และโบว์ เมลดา ก็มาร่วมชมโชว์ของ Kloset ซึ่งเนรมิตโชว์ให้มีกลิ่นอายแบบจีน เพราะคอลเลคชั่นนี้ ดีไซเนอร์ได้แรงบันดาลใจมาจากภาพยนตร์จีน มาสร้างสรรค์แต่ละชุด ซึ่งยังคงเอกลักษณ์ของแบรนด์ได้เป็นอย่างดี

ส่วนผลงานของ Asava โดย พี่หมู พลพัฒน์ อัศวะประภา แบรนด์ชั้นนำของไทยก็จัดเต็ม เป็นโชว์ที่เน้นปรับลุคของสาวๆ วัยทำงานอย่างเราให้ดูน่าเชื่อถือ ฉลาด และสง่างามด้วยชุดจั๊มสูท เสื้อคลุม โทนสีเบจ ขาว ดำ อันเป็นเอกลักษณ์ของ Asava

Tag : แฟชั่นโชว์ เดินแบบ แฟชั่น Hooks ไอยรา9 Kloset Asava สนามข่าวบันเทิง