เจ้าอาวาสวัดเขาเพิ่มสว่างโดนจับผลิตยาที่มีสารเสพติดจำหน่าย

วันที่ 7 ก.ย. 2560 เวลา 14:59 น.

Views

สืบเนื่องจาก สำนักงาน ป.ป.ส. รับเรื่องร้องเรียนผ่านทางสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ว่ามีการเปิดศูนย์สงเคราะห์และฟื้นฟูผู้ติดยาเสพติด ที่วัดเขาศรีเพิ่มสว่าง จังหวัดนครนายก และมีการจัดจำหน่ายยาแผนโบราณสูตรต่าง ๆ ซึ่งมีส่วนผสมของยาเสพติดให้กับประชาชน สำนักงาน ป.ป.ส. ภายใต้การอำนวยการของ นายศิรินทร์ยา สิทธิชัย เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด ได้สั่งการให้ นายสิทธิศักดิ์ วัจนะรัตน์ ผู้อำนวยการสำนักปราบปรามยาเสพติด ทำการสืบสวนและตรวจสอบข้อเท็จจริงในกรณีดังกล่าวอย่างเร่งด่วน เพราะถือเป็นการแพร่ระบาดยาเสพติดในรูปแบบใหม่ และถือเป็นการมอมเมาประชาชน

ต่อมา สำนักงาน ป.ป.ส. ได้ทำการสืบสวนหาข่าวในพื้นที่ จังหวัดนครนายก จนทราบว่ามีการเปิดศูนย์สงเคราะห์และฟื้นฟูผู้ติดยาเสพติดภายในวัดเขาเพิ่มศรีสว่างจริงตามที่ได้รับการร้องเรียนดังกล่าว จึงส่งเจ้าหน้าที่เข้าไปขอเข้ารับการบำบัดฟื้นฟู ที่ศูนย์สงเคราะห์และฟื้นฟูผู้ติดยาเสพติด โดยเสียค่าใช้จ่ายในการเข้าโครงการ 500 บาท ต่อมาจึงทราบว่านายสุวรรณโชติ หรือแดง อิ่มสมัย เจ้าหน้าที่ประจำศูนย์สงเคราะห์และฟื้นฟูผู้ติดยาเสพติด เป็นผู้ผลิตยาถอนพิษยาเสพติด และยาแผนโบราณชนิดต่างๆ และนำมาจำหน่ายในนามของศูนย์สงเคราะห์และฟื้นฟูผู้ติดยาเสพติด ขวดละ 100 บาท โดยมีนายสุวรรณ วงศ์ศรีชา หรือ พระครูโอภาสธรรมโชติ เจ้าอาวาสวัดเขาเพิ่มสว่าง เป็นผู้จำหน่าย เจ้าหน้าที่จึงได้ติดต่อขอซื้อตัวอย่างยาชนิดต่างๆ รวม 6 ขวด รวมราคา 600 บาท จากพระครูโอภาสธรรมโชติ ก่อนส่งตรวจพิสูจน์ ที่สถาบันวิชาการและตรวจพิสูจน์ยาเสพติด สำนักงาน ป.ป.ส. จึงพบว่าผลการตรวจตัวยาแผนโบราณ (สูตร 1)  มีสารเสพติดประเภทเมทแอมเฟตามีน และกาเฟอีน ผสมอยู่

ต่อมาเมื่อวันที่ 4 กรกฎาคม 2560 เจ้าหน้าที่จึงได้ซื้อยาชนิดเดิมอีก 5 ขวด ราคา 500 บาท เพื่อส่งตรวจพิสูจน์ยืนยันผลอีกครั้ง พบว่ามีสารเสพติดประเภทเมทแอมเฟตามีน และกาเฟอีน ผสมอยู่ เช่นเดิม เจ้าหน้าที่จึงรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อขออนุมัติศาลออกหมายจับ นายสุวรรณโชติ หรือแดง อิ่มสมัย และนายสุวรรณ วงศ์ศรีชา หรือ พระครูโอภาสธรรมโชติ เจ้าอาวาสวัดเขาเพิ่มสว่าง ในข้อหาร่วมกันมียาเสพติดประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย และจำหน่าย โดยผิดกฎหมาย

และล่าสุดวันนี้สำนักงาน ป.ป.ส. ร่วมกับ สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา กองพันทหารสารวัตร สำนักกองบัญชาการ กองบัญชาการกองทัพไทย ศูนย์รักษาความปลอดภัย กองบัญชากองทัพไทย กองกำกับการสุนัขและม้าตำรวจ กองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ และตำรวจภูธรจังหวัดนครนายก นำกำลังเข้าตรวจค้นศูนย์สงเคราะห์และฟื้นฟูผู้ติดยาเสพติดวัดเขาเพิ่มศรีสว่าง จังหวัดนครนายก พร้อมเข้าจับกุมบุคคลตามหมายจับ 2 คน คือ นายสุวรรณโชติ หรือแดง อิ่มสมัย อายุ 43 ปี และ นายสุวรรณ วงศ์ศรีชา หรือพระครูโอภาสธรรมโชติ อายุ 61 ปี   เจ้าอาวาสวัดเขาเพิ่มสว่าง จังหวัดนครนายก พร้อมยึดของกลางในการผลิตยาแผนโบราณมาทำการตรวจสอบ และแจ้งในข้อหาร่วมกันมียาเสพติดประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย และจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย

Tag : ยาเสพติด ระบาด ร้องเรียน วัด เจ้าอาวาส