สัญญาณเตือนรถไฟชำรุด ดังตลอดเวลา จ.สุรินทร์ : สนามข่าวร้องทุกข์

วันที่ 8 ก.ย. 2560 เวลา 06:54 น.

Views

แผงกั้นรถไฟชำรุด สัญญาณเตือนรถไฟกำลังจะมาตลอด ชาวบ้านที่ใช้รถใช้ถนนข้ามทางรถไฟผวาไปตาม ๆ กัน เพราะไม่รู้รถไฟมาจริงตอนไหน ติดตามในสนามข่าวร้องทุกข์กับคุณกุญชนิตา กุญชร ณ อยุธยา

สัญญาณเตือนรถไฟชำรุด ดังตลอดเวลา จ.สุรินทร์
ชาวบ้านชุมชนบ้านรุ่ง ตำบลนารุ่ง อำเภอศีขรภูมิ จังหวัดสุรินทร์ ร้องทุกข์สัญญาณเตือนรถไฟกำลังจะมาชำรุด ดังอยู่ตลอดเวลา ชาวบ้านขับรถข้ามไปมา ไม่รู้รถไฟมาจริงหรือไม่จริง ผวาไปหมด ยิ่งถ้าฝนตกรถติดไม่อยากจะคิด ถ้ามาจริงมีสิทธิเกิดอุบติเหตุแน่นอน ชาวบ้านเลี้ยงกระบือแถบนั้นบอกต้อนกระบือไปกลัวไป หากถูกรถไฟชนตนมีความผิด แถมเสียกระบือไปอีกไม่คุ้มสักนิด เคยมีเจ้าหน้าที่มาแก้ไขแล้ว แต่ก็ดังเหมือนเดิม วอนการรถไฟแห่งประเทศไทยช่วยรีบแก้ไขหน่อย ก่อนจะเกิดอุบัติเหตุขึ้นมาจริง ๆ

ซ่อมท่อระบายชำรุด 2 เดือน ไม่คืบ จ.จันทบุรี
จังหวัดจันทบุรี ชาวบ้านสวยคลอง ตำบลท่าช้าง อำเภอเมือง เป็นกังวล ท่อระบายน้ำชำรุด มีผู้รับเหมาเข้ามาดำเนินการปรับปรุงซ่อมแซมกว่า 2 เดือนแล้ว แต่ไม่มีทีท่าว่าจะแล้วเสร็จ ทั้งยังไม่มีป้ายและสัญญาณเตือนพื้นที่ซ่อมแซมอีกด้วย ชาวบ้านหวั่นผู้ใช้รถใช้ถนนเข้าออกหมู่บ้าน จะตกท่อระบายน้ำได้รับอันตราย เคยรวมตัวแจ้งผู้รับเหมาและหน่วยงานที่รับผิดชอบให้มาเร่งซ่อมแซมแล้ว แต่ก็ยังไม่ได้รับการแก้ไข

ตกลงกันได้เจ้าหน้าที่ยอมเปิดคันดินคืนเส้นทางสัญจรให้ชาวบ้าน จ.จันทบุรี
หลังจากชาวบ้านตำบลยายร้า อำเภอท่าใหม่ จังหวัดจันทบุรี รวมตัวกันไม่พอใจ และเรียกร้องให้เจ้าหน้าที่ทหาร เปิดคันดินที่เทปิดทางสัญจรของชาวบ้านออกเกือบ 100 ปี โดยให้เหตุผลว่าบริเวณนั้นจำเป็นต้องปรับภูมิทัศน์ เพราะปัญหาขยะสะสมกว่า 30 ตัน สรุปพบกันคนละครึ่งทาง ชาวบ้านยอมเปิดเส้นทางให้ พร้อมกับเทศบาลให้ความร่วมมือทำทางสัญจรเส้นทางใหม่ชั่วคราวเป็นทางเลือกอีกด้วย แต่ชาวบ้านในพื้นที่จะต้องช่วยกันรักษาความสะอาด หากพบการลักลอบนำขยะมาทิ้งอีกจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด

ดินไหลซัดบ้านพังเสียหายหลายหลัง จ.เชียงราย
ฝนที่ยังคงตกหนัก ในตำบลแม่สลองใน อำเภอแม่ฟ้าหลวง จังหวัดเชียงราย ทำให้ดินภูเขาอุ้มน้ำไม่ไหว เกิดดินไหลซัดบ้านเรือนประชาชนพังเสียหายหลายหลัง ถนนคอนกรีตเสริมเหล็กหน้าบ้านของชาวบ้าน ทรุดเสียหายเป็นระยะทางยาวกว่า 30 เมตร อบต.ประกาศเป็นพื้นที่ภัยพิบัติฉุกเฉิน เกรงดินโคลนถล่มซ้ำ ห้ามผู้ใดเข้าพื้นที่โดยเด็ดขาด

น้ำกัดเซาะถนนริมฝั่งแม่น้ำน่าน ชาวบ้านเดือดร้อน จ.พิจิตร
ผลกระทบฝนตกหนักทำให้ระดับน้ำในแม่น้ำน่านเพิ่งสูงขึ้น โดยกระแสน้ำที่ไหลผ่านอำเภอเมืองจังหวัดพิจิตร ได้กัดเซาะถนนริมฝั่งแม่น้ำน่าน จนดินทรุด ถนนพัง ระยะทางยาวถึง 200 เมตร ชาวบ้านต้องแก้ปัญหาเฉพาะหน้า นำเชือกมากั้นริมตลิ่ง เป็นสัญญาณเตือนถนนทรุดชั่วคราว วอนขอให้หน่วยงานเข้ามาแก้ไข ไม่อยากให้ดินทรุดมากไปกว่านี้

Tag : สัญญาณเตือนรถไฟชำรุด สัญญาณรถไฟชำรุด ซ่อมท่อระบายชำรุด น้ำท่วม ฝนตกน้ำท่วม