เจาะประเด็นสเปเชียล : แฉพฤติการณ์สาวแสบ! เร่ฉกเงินนายจ้าง

วันที่ 11 ก.ย. 2560 เวลา 17:34 น.

Views

สาวร้านเสริมสวยแจ้งจับลูกจ้างสาวแสบ ทำงานแค่ข้ามวัน แผลงฤทธิ์ฉกกระเป๋าเงิน สูญเงินกว่า 20,000 บาท ชาวเน็ตแห่แฉประวัติเร่ก่อเหตุมาแล้วหลายพื้นที่ เร่งล่าตัว ติดตามรายงานจาก คุณดาวิกา คำนวณศิลป์

น.ส.วรานิษฐ์ วัฒนไชยเวทย์ หรือ คุณแอน อายุ 39 ปี เจ้าของร้านเสริมสวยในซอยสุขุมวิท 71 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ เล่าว่าเมื่อ 3 วันก่อน ตนติดประกาศรับสมัครช่างทำผม สระไดร์ ทำเล็บที่หน้าร้าน ปรากฏว่าไม่นาน คนร้ายเป็นหญิงสาว อายุประมาณ 40 ปี มาขอสมัครทำงาน ตนถามชื่อ และขอเอกสารหลักฐาน แต่หญิงสาวรายนี้กลับบอกว่าไม่ได้เอาเอกสารติดตัวมา บอกเพียงชื่อเล่นว่า "เจน"

ด้วยความที่ตอนนั้นลูกค้ารอคิวทำผมหลายคน พอสอบถามประวัติ คนร้ายอ้างว่าฐานะที่บ้านยากจน ตนเป็นคนขี้สงสาร จึงไม่เอะใจอะไร ให้เริ่มงานวันนั้นทันที จ้างรายวัน วันละ 400 บาท ไม่คาดคิดว่าความใจบุญจะกลับกลายเป็นเหมือนชาวนาเลี้ยงงูเห่า

ทรัยพ์สินที่สูญไปเป็นเงินสดประมาณ 20,000 บาท สร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท พร้อมพระเลี่ยมทอง 1 สลึง รวมทั้งเอกสารต่าง ๆ เมื่อสอบถามจากคนในละแวกนั้น ทราบว่าเห็นลูกจ้างแสบวิ่งออกมาจากร้าน ท่าทางลุกลี้ลุกลน และรีบขึ้นแท็กซี่หลบหนีไป ตนจึงไปแจ้งความ

สืบทราบภายหลัง เจอข้อมูลจากชาวเน็ต แฉรูป ประวัติคนร้ายรายนี้ พบหน้าตา รูปพรรณสัณฐานตรงกัน เคยตระเวนก่อเหตุขังนายจ้างในห้องน้ำ แล้วฉกทรัพย์สิน พร้อมนำบัตรประชาชนของนายจ้างไปปลอมแปลงสวมรอยก่อเหตุในหลายท้องที่ ทั้ง สน.โชคชัย คลองตัน และ คลองหลวง รวม 10 แห่ง

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่เตือนร้านต่าง ๆ หากรับสมัครพนักงาน ต้องรอบคอบ เช็กประวัติและมีเอกสารยืนยันตัวตน ป้องกันมิจฉาชีพ

กฤษฏา สบายสุข ถ่ายภาพ
ดาวิกา คำนวณศิลป์ รายงาน

Tag : ขโมยเงินนายจ้าง ลูกจ้างขโมยเงิน เจาะประเด็นสเปเชียล