เจาะประเด็นสเปเชียล : เหยื่อโผล่แฉเพิ่มโจรแสบตระเวนฉกกระเป๋า

วันที่ 11 ก.ย. 2560 เวลา 17:33 น.

Views

หลังจากที่เมื่อวาน ทีมข่าว 7 สี นำเสนอเรื่องราวของโจรแสบตระเวนฉกกระเป๋า จนมีการแจ้งเบาะแสของคนร้ายเข้ามามากมาย และแทบไม่น่าเชื่อ มีเหยื่อที่ถูกโจรแสบรายนี้ขโมยกระเป๋าออกมาให้เบาะแสเพิ่มเติม เพราะสงสัยว่าโจรมีพฤติการณ์คล้ายกัน รวมถึงรถจักรยานยนต์ที่ใช้ก่อเหตุ เสื้อผ้าที่ใส่ก็ตัวเดียวกัน งานนี้หลักฐานมัดตัวชัด 

เราย้อนมาดูคลิปเหตุการณ์ที่ทีมข่าว 7 สี เสนอออกอากาศไปเมื่อวานนี้กันอีกครั้ง ภาพกล้องวงจรปิดจากร้านอาหารครัวคุณเจ๋ง อ.ปลวกแดง จ.ระยอง เห็นทั้งใบหน้า ตำหนิ รูปพรรณ และพฤติการณ์คนร้ายชัดเจน พอโพสต์ลงเฟซบุ๊ก เป็นที่สนอกสนใจจากบรรดาพลเมืองดี ช่วยกันแชร์ต่อถล่มทลาย ยิ่งพอหลังจากที่ช่อง 7 สี ออกอากาศข่าวนี้ไป ปรากฎว่ามีคนเข้ามาแจ้งเบาะแสถึงแหล่งกบดานคนร้าย รวมไปถึงมีข้อมูลเชิงลึก เหยื่อที่เคยถูกคนร้ายซึ่งเชื่อว่าน่าจะเป็นคนร้ายรายเดียวกัน ก่อเหตุลักทรัพย์ในท้องที่ อ.เกาะจันทร์ จังหวัดชลบุรี

ทีมข่าวของเราไม่รอช้า รีบเดินทางไปหาเหยื่อรายนี้ คือ คุณคิมหันต์ สว่างโชติกาญน์ เล่าว่า เหตุเกิดตั้งแต่วันที่ 13 สิงหาคม ที่ผ่านมา วันนั้นเตรียมเงิน 70,000 กว่าบาท ใส่กระเป๋าจะเอาไปจ่ายค่าอะไหล่เครื่องจักร เผลอวางกระเป๋าไว้ที่เก้าอี้โต๊ะทำงาน แล้วก็เอกเขนกนอนดูทีวีอยู่ ส่วนภรรยาอยู่บนบ้าน ตัวเองเผลองีบหลับไปนิดเดียว ได้ยินเสียงภรรยาเอะอะ โวยวาย เลยตื่น พบกระเป๋าที่ใส่เงินไว้ถูกฉกหาย

เลยไปขอร้านข้าง ๆ เปิดกล้องวงจรปิดดู หลักฐานชัดเลย คนร้ายขี่รถมอเตอร์ไซค์มาจอดหน้าบ้าน เดินลอดประตูเข้ามาในบ้านเฉยเลย แค่เพียง 1 นาทีเท่านั้น โจรมือไวก็เดินออกจากบ้านพร้อมถือกระเป๋าไป 2 ใบ เมื่อวานนั่งดูข่าวช่อง 7 สี เห็นแว๊บแรกก็นึกในใจว่า เอ๊ะ ทำไมเรื่องมันคุ้น ๆ พอเห็นคลิปภาพคนร้ายเท่านั้นแหละ ใช่แน่ ๆ เลย โจรแสบมือไว ใส่เสื้อ กางเกง หมวกกันน็อก และรถมอเตอร์ไซค์ยี่ห้อ และ สีเดียวกัน เจ้านี่เหิมเกริมไม่เบา ก่อเหตุ 2 บ้านซ้อนในวันเดียวกัน 

ตอนนี้ ตำรวจทั้ง 2 พื้นที่ทั้ง สภ.เกาะจันทร์ และ สภ.ปลวกแดง ต้องสนธิกำลังกันเพื่อที่จะไล่ล่าโจรแสบรายนี้ ซึ่งเบาะแสล่าสุด บอกว่าเช่าบังกะโลแห่งหนึ่งอยู่ในพื้นที่ อ.บางละมุง

Tag : ฉกกระเป๋า โจรขโมยกระเป๋า ขโมยกระเป๋า มิจฉาชีพ เจาะประเด็นสเปเชียล