เผยครั้งแรก คลิปปฏิบัติการกู้ร่าง 2 นศ.ไทย ขับรถตกเหวลึกในสหรัฐฯ

วันที่ 12 ก.ย. 2560 เวลา 11:29 น.

Views

จากกรณีเกิดเหตุการณ์ 2 นักศึกษาชาวไทย คือ น.ส.ทิวาดี แสงสุริยฤทธิ์ หรือมิน อายุ 24 ปี และนายภคพล ชัยรัตนทรงพร หรือกอล์ฟ อายุ 28 ปี ประสบอุบัติเหตุขับรถตกเหวที่รัฐแคลิฟอร์เนีย เมื่อวันที่ 26 ก.ค.ที่ผ่านมา แต่การกู้ร่างเป็นไปอย่างยากลำบากเพราะพื้นที่เข้าถึงได้ยากประกอบกับกระแสน้ำบริเวณที่รถตกไหลเชี่ยวเกินไป กระทั่งวันที่ 1 กันยายน หรือผ่านไปแล้ว 36 วัน เจ้าหน้าที่ได้ปฏิบัติการเก็บกู้ซากรถและร่างของทั้งคู่ขึ้นมาได้สำเร็จนั้น

ล่าสุดเพจเฟซบุ๊ก SiamTownUS ได้เผยแพร่ภาพและวีดีโอภารกิจกู้ร่างของ 2 นักศึกษาชาวไทย ที่ทาง Fresno County Sheriff's Office ได้เก็บภาพไว้ เมื่อวันที่ 1 กันยายน ที่ผ่านมา พร้อมข้อความระบุว่า "คลิปวีดีโอประมวลภารกิจกู้ร่างของน้องมินและน้องกอล์ฟที่ทาง Fresno County Sheriff's Office ได้บันทึกไว้ เมื่อวันที่ 1 กันยายน 2017 ที่ผ่านมา (Photo / Fresno County Sheriff's Office) หมายเหตุ Fresno County Sheriff's Office ฝากมาว่าอนุญาตให้ทางสยามทาวน์ยูเอสและสื่อมวลชนเป็นผู้เผยแพร่ ห้ามมิให้ทำซ้ำหรือดัดแปลง แต่บุคคล-เพจทั่วไปสามารถแชร์ทางเฟสบุ๊คหรือสื่อโซเชี่ยลได้ สำนักข่าวอื่นๆ ให้ขึ้นเครดิต Fresno County Sheriff's Office"

ทั้งนี้ คลิปดังกล่าวมีความยาว 5.22 นาที เป็นการถ่ายขั้นตอนทำงานของหน่วยค้นหาและกู้ภัย SAR ของเจ้าหน้าที่เชอรีฟที่ปฏิบัติการเคลื่อนย้ายรถและเก็บกู้ร่างผู้เสียชีวิต ทั้ง 2 ราย อย่างละเอียดด้วยภาพจากมุมสูง จนกระทั่งสามารถนำศพส่งขึ้นเฮลิคอปเตอร์สำเร็จ


เรียบเรียงข้อมูลโดย CH7 Social News
ขอบคุณคลิปและภาพจาก : Fresno County Sheriff's Office 

Tag : รถตกเหว รถตกเหวสหรัฐ กู้ร่างนักศึกษา นักศึกษาไทย