คืบหน้าดินทรุดตัวบนดอยแม่สลอง จ.เชียงราย ทรุดเพิ่มลึกมากกว่า 1 เมตร

วันที่ 12 ก.ย. 2560 เวลา 15:41 น.

Views

ความคืบหน้าเหตุการณ์ดินบนดอยแม่สลองทรุดตัวที่เราได้นำเสนอไปเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว มาจนถึงวันนี้ยังคงทวีความรุนแรงมากขึ้น และยังพบปัญหาในลักษณะเดียวกันที่จุดอื่นอีกด้วย

เหตุดินทรุดตัว บริเวณชุมชนบ้านสันติคีรี ต.แม่สลองนอก อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย ยังคงทวีความรุนแรงมากขึ้นเรื่อยๆ ล่าสุด ดินยังคงทรุดตัวเพิ่มขึ้นลึกมากกว่า 1 เมตร บางจุดลึกกว่า 2 เมตร ทางหน่วยงานได้นำป้ายมาปักเตือนชาวบ้าน และนักท่องเที่ยวให้เพิ่มความระมัดระวัง

ในขณะที่อาคารอีก 3 หลัง ซึ่งตั้งอยู่บนจุดเสี่ยง ทางองค์การบริหารส่วนตำบลแม่สลองนอก ได้ประสานขอให้รื้อถอน เบื้องต้นเจ้าของอาคาร 2 หลังยอมรื้อถอนแล้ว เหลืออีก 1 หลังที่กำลังเจรจาอยู่ คาดว่าจะได้ข้อสรุปภายในวันที่ 15 กันยายนนี้ และหากสามารถรื้อถอนอาคารออกได้ทั้งหมดแล้ว ทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะเข้าไปดำเนินการแก้ไขปัญหาทันที

อย่างไรก็ตาม ยังพบปัญหาเดียวกันนี้ที่บ้านผาเดื่อ ต.แม่สลองใน อ.แม่ฟ้าหลวง ด้วย ทำให้บ้านหลังหนึ่งทรุดตัวเสียหายทั้งหมด ถนนคอนกรีตเสียหายระยะทางประมาณ 30 เมตร ซึ่งเบื้องต้นทางองค์การบริหารส่วนตำบลแม่สลองใน ได้ประกาศเป็นเขตภัยพิบัติกรณีฉุกเฉิน (ดินโคลนถล่ม) แล้ว เพื่อจะได้จัดสรรงบประมาณเข้าไปช่วยเหลือ ซ่อมแซมต่อไป

Tag : 7 สีช่วยชาวบ้าน ดินทรุดดอยแม่สลอง ดินทรุด ดอยแม่สลอง 7 สีช่วยชาวบ้าน