ฝนฟ้าอากาศ : หลายพื้นที่กลับมามีฝนตกเพิ่มขึ้น และมีฝนตกหนัก

วันที่ 12 ก.ย. 2560 เวลา 11:20 น.

Views

วันนี้ภาคเหนือ ภาคตะวันออก และ ภาคใต้ กลับมามีฝนเพิ่มขึ้น และ มีฝนตกหนักได้ในหลายจังหวัด เป็นเพราะว่าร่องมรสุม หรือ ร่องฝน ได้เลื่อนลงมาพาดผ่านภาคเหนือตอนบน และภาคอีสาน แต่ว่ายังมีกำลังอ่อนอยู่ ส่วนอีกปัจจัยก็คือ มรสุมตะวันตกเฉียงใต้เจ้าเก่า ซึ่งก็มีกำลังอ่อนเช่นกัน โดยพัดปกคลุมทั่วไทยและทะเลอันดามัน ทำให้ประเทศไทยมีฝนตกต่อเนื่อง และตกหนักในบางพื้นที่

วันนี้ภาคเหนือ มีฝนได้ 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ และจะมีฝนตกหนักบางแห่ง ที่จังหวัดเชียงใหม่ เชียงราย ลำพูน ลำปาง พะเยา แพร่ น่าน อุตรดิตถ์ พิษณุโลก และสุโขทัย

ภาคอีสาน มีฝนตก 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่เช่นกัน ส่วนมากจะตกที่จังหวัดบึงกาฬ นครพนม สกลนคร  มุกดาหาร อำนาจเจริญ อุบลราชธานี ศรีสะเกษ สุรินทร์ บุรีรัมย์ นครราชสีมา และชัยภูมิ

ภาคกลาง ฝนตกได้ 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ บริเวณจังหวัดกาญจนบุรี ราชบุรี อุทัยธานี  ชัยนาท นครสวรรค์ และลพบุรี

ส่วนกรุงเทพมหานครและปริมณฑล อย่างเพิ่งไว้วางใจ วันนี้ยังมีฝนตก 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ โดยเฉพาะช่วงบ่าย ไปจนถึงช่วงค่ำ อาจจะเจอฝนได้

ภาคตะวันออก วันนี้มีฝนได้ 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ และจะมีฝนตกหนักบางแห่ง ที่จังหวัดปราจีนบุรี สระแก้ว ชลบุรี จันทบุรี และตราด  ทะเลบริเวณที่มีฝนตก คลื่นสูง 1-2 เมตร

ส่วนภาคใต้วันนี้ยังต้องระวังฝนตกหนักอยู่ โดยภาพรวมฝน 60เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ฝั่งอ่าวไทย จะมีฝนตกหนักที่จังหวัดนครศรีธรรมราช สงขลา ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส ทะเลคลื่นสูง 1 เมตร ส่วนฝั่งอันดามัน ฝนตกหนักได้ที่จังหวัดกระบี่ ตรัง และ สตูล บริเวณที่มีฝนตก คลื่นสูง 1-2 เมตร

สำหรับพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล จากการตรวจสอบเรดาร์ยังไม่พบกลุ่มฝนแต่อย่างใด

Tag : ฝนฟ้าอากาศ ฝนฟ้าอากาศ