หนุ่มเครียดขับรถเช่าชนจนเกิดไฟไหม้

วันที่ 12 ก.ย. 2560 เวลา 13:53 น.

Views

ร.ต.อ.จำเริญ หนูรัก ร้อยเวรสอบสวน สทล.2 กก.8 บก.ทล. หน่วยสอบสวนตำรวจทางหลวงธัญบุรี ได้รับแจ้งเหตุไฟไหม้รถยนต์ บริเวณถนนกาญจนาภิเษก (ถนนหมายเลข 9 วงแหวนตะวันออก) กม.12+100  มุ่งหน้าบางปะอิน  ต.คลองสี่ อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี จึงไปที่เกิดเหตุพร้อมทั้งประสานรถดับเพลิง องค์การบริหารส่วนตำบลคลองสี่ และเจ้าหน้าที่กู้ภัยทางหลวงมอเตอร์เวย์

ที่เกิดเหตุเปลวเพลิงกำลังลุกไหม้ รถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า สีขาว หมายเลขทะเบียน 3กม-4076 กทม. อย่างรุนแรง ที่บนทางหลวงหมายเลข 9 ( มอเตอร์เวย์ ) ที่ กม.12+200 มุ่งหน้าบางปะอินเพลิงจึงสงบ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจึงได้ช่วยกันใช้น้ำฉีดเพื่อดับไฟ นานกว่า 15 นาที ทามกลางรถยนต์ที่สัญจรไปมา และกั้นรถที่วิ่งอยู่ ให้ห่างจากตัวรถที่เกิดไฟไหม้ โดยสภาพรถคันดังกล่าวถูกไฟไหม้เสียหายทั้งคัน 

ด้าน ร.ต.อ.จำเริญ หนูรัก ร้อยเวรสอบสวน สทล.2 กก.8 บก.ทล.กล่าวว่าในเบื้องต้นทราบว่ารถคันดังกล่าว รถยนต์เก๋งส่วนบุคคล ยี่ห้อโตโยต้า alphard สีขาว 3กม-4076 กรุงเทพมหานคร ได้เฉี่ยวชนท้ายกับรถฮอนด้าซีวิค หมายเลขทะเบียน 4 35 กรุงเทพมหานคร โดยมีนายชัยพฤกษ์ แดงโชติ ชาวปทุมธานี เป็นผู้ขับขี่ ส่วนรถคันที่เกิดเหตุเพลิงไหม้เป็นรถยนต์เก๋งส่วนบุคคล ยี่ห้อโตโยต้า alphard สีขาว 3กม-4076 กรุงเทพมหานคร

โดยมีนายอภิชาติ กรอยกลาย อายุ 49 ปี ชาวปทุมธานี ยืนรอเจ้าหน้าที่ และบอกว่าตนจะไปจังหวัดพระนครศรีอยุธยา และได้ขับชนท้ายรถฮอนด้าซีวิค หมายเลขทะเบียน 4 35 กรุงเทพมหานคร  โดยขับตามหลังจากนั้นเลี้ยวซ้ายเพื่อเข้ามาจอดข้างทาง ได้ประมาณพักนึ่ง รถก็เกิดเพลิงลุกไหม้ที่บริเวณห้องเครื่องรถ จนเป็นเหตุให้ไฟไหม้รถดังกล่าว และยังบอกอีกว่า รถคันดังกล่าวเป็นรถเช่า ไม่ได้ติดตั้งแก๊สแต่อย่างใด ใช้น้ำมันอย่างเดียว แต่ก็ไม่ทราบสาเหตุว่าเพลิงลุกไหม้ได้อย่างไร

ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจรุดตรวจสอบยังที่เกิดเหตุพร้อมบันทึกภาพเก็บไว้เป็นหลักฐาน และประสานให้รถยก มายกรถออกข้างทาง แลนำไปเก็บรักษาไว้หน่วยสอบสวนตำรวจทางหลวงธัญบุรี พร้อมทั้งแจ้งข้อกล่าวหานายอภิชาติฯ "ขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ทรัพย์สินของผู้อื่นเสียหาย และเหตุการณ์ดังกล่าวทำให้การจราจรท้ายแถวสะสม ในเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่เร่งระบายการจราจร สามารถใช้งานได้ปกติ

Tag : อุบัติเหตุ รถชน ไฟไหม้ เสียหาย