7 สีช่วยแชร์ : สอนทำ CPR โดย กลุ่มจิตอาสา Street Hero Project

วันที่ 12 ก.ย. 2560 เวลา 15:47 น.

Views

7 สีช่วยแชร์วันนี้ เป็นเรื่องของจิตอาสา ที่ให้ความรู้เกี่ยวกับทักษะการปั้มหัวใจ หรือการทำ CPR เป็นสิ่งที่สำคัญในการช่วยชีวิตผู้ป่วยแบบเฉียบพลัน หรือยามคับขัน ไปติดตามเรื่องราวนี้ กับคุณ ณิชารีย์ พัดทอง

ภาพที่เห็นในคลิปวีดีโออยู่นี้ หญิงสาวคนหนึ่ง เธอกำลังพยายามช่วยเหลือเด็กจมน้ำด้วยการทำ CPR หรือ การปั้มหัวใจ ในที่สุดเด็กน้อยผู้นั้นรอดชีวิตได้อย่างหวุดหวิด แต่ถ้าในวินาทีนั้นไม่มีฮีโร่สาว ที่รู้จักวิธีการทำ CPR อย่างถูกต้อง อยู่ตรงนั้นจะเกิดอะไรขึ้น เพราะเสี้ยววินาทีอาจจบชีวิตได้

และนี่จึงเป็นที่มาของกลุ่มจิตอาสา Street Hero Project เพื่อต้องการถ่ายทอดความรู้ในการทำ CPR อย่างถูกต้อง จึงได้เริ่มโครงการ CPR at School นำกลุ่มอาสาสมัคร จิตอาสา ผู้เชี่ยวชาญ แพทย์ และ พยาบาล ลงพื้นที่สอนวิธีการทำ CPR ที่ถูกต้องให้กับบุคคลทั่วไป ผู้ปกครอง รวมถึงนักเรียน ทั้งด้านทฤษฏีและปฏิบัติ

ในการสอนทำ CPR ที่มูลนิธิคริสเตียนเพื่อเด็กพิการ ได้รับความร่วมมืออย่างดีจากผู้เข้าอบรม ทั้งเจ้าหน้าที่ และผู้ปกครอง

หากคุณผู้ชมหรือองค์กรใดสนใจต้องการให้กลุ่มจิตอาสา Street Hero Project ไปอบรมให้ความรู้ การทำ CPR สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เพจเฟซบุ๊ก Street Hero Project เพราะทุกคนสามารถเป็นฮีโร่ได้

Tag : 7 สีช่วยชาวบ้าน 7 สีช่วยแชร์ สอนทำ CPR ทำ CPR วิธีทำ CPR ฝึกทำ CPR กลุ่มจิตอาสา Street Hero Project อบรมสอนทำ CPR 7 สีช่วยชาวบ้าน