อนุวัตจัดให้ : พาเที่ยวลุยป่าหน้าฝน พิชิตภูบักได จ.เลย ตอนที่ 2

วันที่ 12 ก.ย. 2560 เวลา 17:29 น.

Views

อนุวัตจัดให้วันนี้ ตามติดคุณหนุ่ม ไปลุยป่าพิชิตภูบักได จ.เลย แม้หนทางจะยากลำบาก แต่วันนี้ไปถึงแน่นอน

เมื่อวานอนุวัต จัดให้ พร้อมทีมงาน ตั้งใจพาคุณผู้ชมไปสัมผัสความสวยงามของป่าหน้าฝน เพื่อขึ้นไปพิชิต ภูบักได อำเภอภูเรือ จังหวัดเลย อุปสรรคสำคัญ คือ ฝนก็ทำให้ผม ยังขึ้นไม่ถึง

เช้าวันนี้ถึงเวลาพิชิตภูบักไดแล้ว ต้องนั่งรถไถแรงม้าสูง ขึ้นทางชันต่อไปอีก ฝนที่ตกลงมาในช่วงกลางคืนก็ทำให้ทางลื่น และเป็นอุปสรรคสำคัญของการเดินทางครั้งนี้ แต่สำหรับผมมันคือรสชาติของชีวิต

พยายามอยู่นาน แต่ก็ไม่สามารถผ่านทางชันด่านนี้ไปได้ ทีมงานต้องขุดดินเพื่อเปิดทางให้รถไถ แต่ขอเตือนนะครับว่าเวลาลงจากรถต้องระวังฝูงทากให้ดี เพราะถนนใหญ่แบบนี้ก็เต็มไปด้วยฝูกทากเช่นกัน พวกผมจึงต้องใช้ยาเส้นผสมน้ำยาล้างจาน ราดไปที่รองเท้า ป้องกันเอาไว้ก่อน

เมื่อเปิดทางเสร็จแล้วลุยกันใหม่

ด่านนี้ผ่านไปได้ แต่คุณผู้ชมครับไม่ใช่แค่ด่านเดียว เพราะพวกเราต้องจอดรถไถ เพื่อเปิดทางขึ้นไปใหม่อีกหลายรอบ กว่าจะผ่านไปได้ในแต่ละด่าน

ผ่านทางชันไปได้ ก็ต้องนั่งรถไถขับไปตามหน้าผา สมัยก่อนใครจะมาพิชิตภูบักไดต้องเดินตั้งแต่ช่วงนี้ แต่ตอนนี้สบายขึ้น

เที่ยวป่าหน้าฝน ไม่เจอฝนก็แปลก เพราะตลอดเส้นทางมีฝนตกลงมา เรียกว่าเปียกกันไปหมดทุกคน นั่งรถมาไม่นาน ถึงที่จอดรถแล้ว

จากจุดนี้ต้องเดินต่อไปอีก 3 กิโลเมตร ชาวบ้านบอกนะครับว่า ให้เตรียมตัวให้ดี เพราะฝูงทากจำนวนมากจะรออยู่ที่ด่านต่อไป ทีมงานจึงต้องระดมวิธีป้องกันทากทุกอย่าง

เอาละครับ ฝนก็ตก ทากก็เยอะ แต่สำหรับผมมันคือรสชาติของชีวิต เรารีบเดินขึ้นเขาทางชัน 200 เมตร แค่ก้าวแรกพวกมันก็ออกมาทักทาย จากสัญญาณแรงสั่นสะเทือน และความร้อน ทำให้ฝูกทากออกมารอเหยื่ออันโอชะอย่างพวกผมแทบจะทุกตารางนิ้ว

เห็นแบบนี้แล้ว รับจ้ำขึ้นเขาดีกว่าครับ ยิ่งเร่งความเร็ว พวกมันยิ่งคลืบคลานเข้ามาไม่ขาดสาย กว่าจะผ่านด่านนี้ไปได้ เรียกว่า บริจาคเลือดให้ทากไปตาม ๆ กัน

ผ่านทากไปแล้ว ก็ต้องเดินลัดเลาะไปตามป่า และหน้าผา แม้จะเป็นช่วงบ่าย แต่หมอกก็ปกคลุมยอดเขาเต็มไปหมด

ป่าหน้าฝนก็สวยงามไปอีกแบบ เดินไม่นาน ถึงแล้ว ภูบักได

ใครมาที่ภูบักได ต้องมาถ่ายภาพที่ผาหินแห่งนี้ เสียวไหมละครับคุณผู้ชม

เห็นแบบนี้แล้ว หลายคนอาจจะหวาดเสียว และคิดว่าทำไมผมถึงกล้าทำแบบนี้ ไม่เอานะครับ อย่าดราม่าไป เพราะภูบักได ได้รับฉายาอีกอย่างว่าผาหลอกลวง เพราะผาหินที่ผมถ่ายรูปมีความสูงไม่มาก สามารถถ่ายภาพครีเอทกันได้อย่างเต็มที่

นี่ละครับ เสน่ห์ของภูบักได ที่ 3 ปีที่แล้วดังมากจากนักท่องเที่ยวนำภาพถ่ายไปแชร์ในโลกโซเชียล จนเป็นที่รู้จัก จากเดิมช่วงปลายฝนต้นหนาว ตั้งแต่เดือนตุลาคม จะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเป็นจำนวนมาก แต่ปัจจุบัน ช่วงวันหยุดเสาร์อาทิตย์ หน้าฝนก็ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวไม่แพ้กัน 

ประกิต ปั่นจาด ภาพมุมสูง ชวันต์ คำหอม ถ่ายภาพ อนุวัต จัดให้

Tag : อนุวัตจัดให้ ภูบักได ภูบักได เลย เลย อนุวัตจัดให้ ภูบักได