ถนนชำรุดนานกว่า 3 ปี ไม่มีการแก้ไขอย่างจริงจัง จ.กระบี่

วันที่ 12 ก.ย. 2560 เวลา 16:10 น.

Views

ชาวบ้าน อ.เขาพนม จ.กระบี่ เดือดร้อนมานานกว่า 3 ปีแล้ว จากสภาพถนนที่เป็นลูกรัง ดินโคลน และยังเป็นหลุมเป็นบ่ออีกด้วย อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาแก้ไข

หมู่บ้านป่ากลางซ่าน หมู่ 9 ต.เขาดิน อ.เขาพนม จ.กระบี่ ชาวบ้านในพื้นที่ร้องเรียนมาว่าเดือดร้อนจริง ๆ จากถนนลูกรังในหมู่บ้าน สายปากบางสร้าน - ยวนสาว ระยะทางกว่า 5 กิโลเมตร มีสภาพชำรุดเป็นหลุมเป็นบ่อ เป็นดินโคลนตลอดทั้งสาย ชาวบ้านเดินทางด้วยความลำบาก โดยเฉพาะช่วงหน้าฝน รถยนต์ รถจักรยานยนต์ ติดหล่มอยู่บ่อยครั้ง เส้นทางนี้เป็นเส้นทางสำคัญที่ชาวบ้านใช้เดินทางไปทำธุระในตัวเมือง ขนส่งผลผลิตทางการเกษตร ทั้งปาล์มน้ำมัน ยางพารา เด็ก ๆ ก็ใช้เส้นทางนี้เดินทางไปโรงเรียนด้วย แต่ต้องใช้ถนนสภาพแบบนี้มานานกว่า 3 ปีแล้ว ซึ่งนอกจากจะเดินทางลำบาก ก็ยังทำให้สิ้นเปลืองค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้นด้วย เพราะรถเสียหายจากการตกหลุมตกบ่อ

ที่ผ่านมาก็ไม่เคยมีหน่วยงานใดเข้ามาดูแลอย่างจริงจัง แม้ว่าจะเคยแจ้งให้ทางองค์การบริหารส่วนตำบล และทางอำเภอไปแล้ว แต่ก็เพียงมาปรับผิวถนนให้เท่านั้น พอฝนตกก็กลับมาเป็นแบบเดิมอีก ชาวบ้านจึงช่วยกันนำดินมาถม บรรเทาความเดือดร้อนกันไป แต่ก็ทำได้ไม่มาก เพราะงบประมานไม่เพียงพอ จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาดูแลแก้ไขปัญหาให้กับชาวบ้านด้วย

Tag : 7 สีช่วยชาวบ้าน ถนนชำรุด ถนนพัง ถนนพัง กระบี่ 7 สีช่วยชาวบ้าน