รายงานพิเศษ : แฉแก๊งกำถั่วอาละวาดตุ๋นชาวบ้าน ตอน1

วันที่ 12 ก.ย. 2560 เวลา 16:30 น.

Views

หลังหายไปนาน ล่าสุดแก๊ง "กำถั่ว" กลับมาอาละวาดสร้างความเดือดร้อน หลอกชาวบ้าน สูญเงินกว่า 1 ล้านบาท ทีมข่าวเจาะประเด็นสเปเชียลลงพื้นที่แฉพฤติการณ์แก๊งต้มตุ๋นรายนี้

ภาพจากกล้องวงจรปิดหน้าธนาคารแห่งหนึ่งในอำเภอกันทรารมย์ จังหวัดศรีสะเกษ จับภาพรถยนต์คันหนึ่ง กำลังเลี้ยวเข้าธนาคาร ก่อนที่นายประสิทธิ์ ดีโลนงาม กับภรรยา จะลงจากรถเข้าไปถอนเงินในธนาคาร

ครั้งแรกถอนเงินในบัญชีไป 800,000 บาท ให้กับแก๊งต้มตุ๋นกำถั่ว หรือชาวบ้านเรียกว่า "แก๊งตกควาย" พอเห็นว่ายังมีเงินเหลือติดบัญชีอีก 200,000 บาท ก็ยังถูกเกลี้ยกล่อมถอนไปจนหมดบัญชี แม้พนักงานธนาคารจะทักท้วงแล้ว ก่อนที่คนร้ายจะไปส่งที่บ้านในจังหวัดอุบลราชธานี

นายประสิทธิ์ เผย วันเกิดเหตุ ขณะกำลังทำไร่ คนร้ายชายหญิง 2 คน เข้ามาบอกสนใจเช่าที่ดินติดตั้งเสาสัญญาณโทรศัพท์ ค่าเช่าปีละ 40,000-50,000 บาท และค่าดูแลอีกเดือนละ 3,000-4,000 บาท ถัดมาอีก 2 วัน ก็มาชวนไปหาเสี่ย อ้างเป็นนายทุนที่โรงแรมในอำเภอกันทรารมย์ จู่ๆ กลับชวนให้เล่นพนันกำถั่ว แม้ตนและภรรยายืนยันว่าไม่เล่น แต่ก็ถูกหว่านล้อม สุดท้ายเสียพนันไป 800,000 บาท ถูกข่มขู่และพาไปถอนเงินในสภาพที่ไม่มีสติ คาดถูกมอมยา รู้สึกเสียใจ เพราะเป็นเงินที่ลูกส่งมาให้เก็บ หลังไปทำงานที่ต่างประเทศ

ด้านอดีตหัวหน้าแก๊งตกควาย ที่กลับใจ แฉว่า ฐานที่มั่นส่วนใหญ่ของแก๊งนี้ อยู่ในอำเภอทุ่งสง จังหวัดนครศรีธรรมราช สมาชิกที่ลงมือมี 4 คน แบ่งหน้าที่กัน คนหนึ่งเป็นคนจูงเหยื่อ คนหนึ่งพาเหยื่อไปถอนเงิน อีกคนเป็นเสี่ยหรือหัวหน้าแก๊ง คนสุดท้ายจะเป็นอาจารย์ สอนเล่นกำถั่ว ปัจจุบันยังมีแก๊งตกควายอยู่กว่า 100 กลุ่ม เพราะรายได้ดี  

หลังรู้เบาะแสแก๊งคนร้าย ตำรวจได้วางแผนเข้าจับกุม พร้อมแฉอีกเล่ห์เหลี่ยมกลโกงต้มตุ๋นชาวบ้าน ติดตามต่อวันพรุ่งนี้

Tag : แก๊งกำถั่ว