พ่อแม่น้ำมนต์ ยัน ไม่รู้ลูกสาวหลอกแต่งงาน เคยไปงานแต่งลูกเพียง 4 ครั้ง

วันที่ 13 ก.ย. 2560 เวลา 06:30 น.

Views

บิดาและมารดาของ "น้ำมนต์" ผู้ต้องหาคดีฉ้อโกงหลอกแต่งงานวานนี้เข้าแสดงความบริสุทธิ์ให้ปากคำกับตำรวจ โดยยืนยันไม่ทราบเรื่องที่บุตรสาวหลอกแต่งงานเพื่อหวังเงินสินสอด และเคยถามถึงเรื่องที่ลูกสาวแต่งงานหลายครั้ง ส่วนคำตอบที่ได้รับเป็นอย่างไร ไปติดตามจากรายงาน

นายบุญเลี้ยง และ นางสำรอง บัวใหญ่ บิดาและมารดาของ นางสาวจริยาภรณ์ บัวใหญ่ หรือ "น้ำมนต์" ผู้ต้องหาคดีฉ้อโกงหลอกแต่งงานกับชายหนุ่มเพื่อหวังเงินสินสอด วานนี้ไปเข้าพบพนักงานสอบสวนกองบังคับการปราบปรามด้วยตนเอง เพื่อขอแสดงความบริสุทธิ์ หลังมีผู้ตั้งข้อสังเกตว่า บิดา-มารดาของนางสาวน้ำมนต์ ที่มีภาพปรากฎไปร่วมงานแต่งงานของบุตรสาวหลายครั้ง อาจมีส่วนรู้เห็นกับการกระทำผิดด้วย
   
โดย นายบุญเลี้ยง ยืนยันว่า ได้ไปงานแต่งงานลูกสาวเพียง 4 ครั้ง แต่ละครั้งก็ทิ้งช่วงเวลาห่างกันนานพอสมควร ซึ่งการแต่งงานใหม่หลายต่อหลายครั้งก็ทำให้นึกสงสัย และเคยสอบถามเรื่องนี้กับลูกสาว แต่ลูกสาวมักบอกว่าเหตุที่ต้องแต่งงานใหม่นั้น เพราะคบกับคนเดิมไม่รอด

ส่วนเรื่องพฤติกรรมของ น้ำมนต์ ที่นำบัตรประชาชนของ นางสาวสร้อยเพชร มาใช้ รวมถึงเรื่องคดีวิ่งเต้นฝากงานให้ทำงานในเทศบาลแห่งหนึ่งในจังหวัดเลย อ้างว่าไม่ทราบข้อเท็จจริงและขอยังไม่พูดถึงเรื่องนี้

ขณะที่ด้าน รองผู้บังคับการกองปราบปราม เปิดเผยว่า เบื้องต้นได้ให้พนักงานสอบสวนกองกำกับการ 2 ทำการสอบปากคำ เพื่อรวบรวมไว้เป็นข้อมูลในสำนวนคดี ส่วนเรื่องที่มีผู้เสียหายมาแจ้งความเพิ่มเติม โดยเฉพาะประเด็นการหลอกฝากงาน และเรื่องที่ผู้ต้องหาเปลี่ยนชื่อ ยังอยู่ระหว่างการตรวจสอบข้อเท็จจริง

อย่างไรก็ตาม เนื่องจากกรณีนี้เป็นการเข้าให้ปากคำโดยที่ตำรวจกองปราบปรามไม่ได้ออกหมายเรียก จึงยังไม่มีการแจ้งข้อกล่าวหาใด ๆ ส่วนกรณีที่ทั้งสองตกเป็นผู้ต้องสงสัยร่วมกระทำความผิด ในสำนวนคดีของ สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ เบื้องต้นทั้งบิดาและมารดาของน้ำมนต์อ้างว่า ยังไม่เห็นหมายเรียกจากตำรวจ จึงยังไม่ได้ติดต่อเข้าให้ปากคำ ส่วนผลการสอบคำให้การทั้งหมด หลังจากนี้กองปราบปรามจะรวบรวมข้อมูลส่งให้ท้องที่รับผิดชอบนำไปพิจารณาต่อไป

อาทิตย์ นีระบุษบานนท์ ถ่ายภาพ
ธนนันท์ วงศ์วศวัฒน์ ทีมสนามข่าว 7 สี รายงาน

Tag : น้องน้ำมนต์ สาวแสบแห่งวังสะพุง หลอกแต่งงาน น้องน้ำมนต์ หลอกแต่งงาน น้ำมนต์ หลอกแต่งงาน หลอกแต่งงาน