ชื่นชมพลเมืองดี เก็บเงินคืนเจ้าของ จ.มหาสารคาม : สนามข่าวคนดี

วันที่ 13 ก.ย. 2560 เวลา 06:30 น.

Views

สนามข่าวคนดี ที่จังหวัดมหาสารคาม ชื่นชมพลเมืองดีเก็บกระเป๋าเงินคืนเจ้าของ 

ชื่นชมพลเมืองดีเก็บเงินคืนเจ้าของ จ.มหาสารคาม
นายฉกรรย์ ชินคำ อายุ 44 ปี นำกระเป๋าเงินซึ่งภายในมีเอกสารสำคัญและเงินสดกว่า 30,000 บาท ส่งมอบให้กับ นายสังคม สัพโส อายุ 35 ปี หลังจากเก็บได้ที่บริเวณริมถนนมหาสารคาม-กันทรวิชัย ฝั่งขาเข้าเมืองมหาสารคาม และนำมาส่งมอบให้กับตำรวจประกาศตามหาเจ้าของ จากนั้นตำรวจจึงได้ติดต่อให้นายสังคมมารับกระเป๋าเงินคืนที่ สภ.เมืองมหาสารคาม 

จากการสอบถาม นายฉกรรย์ ชินคำ พลเมืองดีเล่าว่า ตนเองมีอาชีพเก็บของเก่าขายเลี้ยงชีพ โดยได้ออกเดินเก็บของเก่าตามปกติ และเดินมาพบเห็นกระเป๋าเงินตกอยู่บริเวณริมถนน โดยภายในกระเป๋ามีเงินสดจำนวนมาก รู้สึกตกใจ ไม่กล้าหยิบ จึงใช้ถุงสีดำมาคลุมแล้วหยิบ ด้วยกลัวว่าจะมีรอยนิ้วมือตนเองติดที่กระเป๋า แล้วจะโดนกล่าวหาว่าลักทรัพย์ ก่อนจะรีบนำมาส่งมอบให้กับตำรวจ นึกถึงหัวอกคนที่ทำหายเขาก็อยากจะได้คืน เหมือนที่เราทำหายก็อยากได้คืนเช่นกัน

ด้าน นายสังคม เล่าว่า เป็นนักศึกษาปริญญาเอก มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง เมื่อคืนวานนี้(11 กย.) ได้ไปรับประทานอาหารกับเพื่อน ๆ ที่บริเวณดังกล่าว โดยไม่ทราบว่าทำกระเป๋าเงินตก กระทั่งช่วงเช้าจึงทราบว่าทำกระเป๋าเงินที่มีเงินสดกว่า 30,000 บาท ซึ่งเป็นค่าเทอมหายไป ก่อนจะได้รับโทรศัพท์จากตำรวจ แจ้งว่า มีพลเมืองดี เก็บกระเป๋าได้ รู้สึกดีใจมาก คิดว่าจะได้กระเป๋าเงินคืน สังคมไทยยังมีคนดี พร้อมกับมอบเงินสดให้เป็นกำลังใจจำนวนหนึ่ง 

จิตอาสาช่วยเหลือครอบครัวยากจน จ.ตาก
จังหวัดตาก จิตอาสาสะพานบุญ อำเภอสามเงา พร้อมด้วยฝ่ายปกครอง นำเครื่องใช้อุปโภค-บริโภค ไปมอบให้กับ นายสุวิด วันพูน อายุ 38 ปี ซึ่งมีฐานะยากจน และป่วยด้วยโรคตับแข็งรุนแรง มีอาการท้องป่อง บวมเป่ง ไม่สามารถทำงานหาเลี้ยงชีพได้ อาศัยอยู่กับ เด็กหญิงสายฝน วันพูน ลูกสาว วัย 9 ขวบ ในบ้านพัก หมู่ที่ 11 ตำบลยกระบัตร พร้อมมอบรถจักรยานให้กับเด็กหญิงสายฝน เพื่อใช้ปั่นไปโรงเรียนที่อยู่ห่างบ้านประมาณ 2-3 กิโลเมตร หลังจากที่ก่อนหน้านี้ต้องยืมรถจักรยานของเพื่อนบ้านปั่นไปโรงเรียนทุกวัน

Tag : พลเมืองดี เก็บเงินคืน จิตอาสา