ฝนตกหนักเกิดดินไหล 2 จุด จ.เชียงราย : สนามข่าวร้องทุกข์

วันที่ 13 ก.ย. 2560 เวลา 06:37 น.

Views

สนามข่าวร้องทุกข์วันนี้ไปดูความเดือดร้อนของชาวบ้านในจังหวัดเชียงราย ที่ต้องอยู่อย่างหวาดระแวง หลังเกิดเหตุดินไหล ถึง 2 จุด

ฝนตกหนักเกิดดินไหล 2 จุด จ.เชียงราย
ฝนที่ตกหนักสะสมทำให้เกิดเหตุดินไหลในชุมชนข้างสำนักงานประปาอำเภอแม่สาย จุดแรกที่บริเวณถนนคอนกรีต หน้าบ้านเลขที่ 552/1 ตำบลเวียงพางคำ โดยถนนทรุดตัวแตกร้าวเป็นแนวยาวกว่า 20 เมตร อีกจุดคือที่บริเวณบ้านเลขที่ 610 โดยดินไหลได้พาต้นลิ้นจี่ขนาดใหญ่ 2 ต้น และกำแพงบ้านพังถล่มเป็นทางยาวกว่า 20 เมตร เบื้องต้น เทศบาลตำบลแม่สาย และทหารจากกองกำลังผาเมืองได้เข้าสำรวจและให้ความช่วยเหลือแล้ว

วอนซ่อมถนนชำรุด จ.พะเยา
จังหวัดพะเยา ชาวบ้านร่องคำน้อย หมู่ 4 ตำบลแม่นาเรือ อำเภอเมืองพะเยา เดือดร้อนหนัก เพราะถนนสายบ้านแม่ใส-ร่องคำน้อย ระยะทาง 5 กิโลเมตร ซึ่งเป็นถนนเชื่อมระหว่างตำบลแม่ใส กับตำบลแม่นาเรือ เป็นหลุมเป็นบ่อมานานหลายปี ที่ผ่านมาชาวบ้านพยายามรวบรวมเงินซื้อปูนซีเมนต์มาซ่อมแซมกลบหลุมบนถนน แต่หลุดร่อนออกมาอีก เพราะเส้นทางนี้มีผู้สัญจรผ่านไปมาตลอดทั้งวัน จึงอยากขอหน่วยงานเข้าซ่อมแซมแก้ไข

ร้องหน่วยงานซ่อมแซมถนนชำรุด จ.ลพบุรี
ชาวบ้านที่จังหวัดลพบุรี ร้องศูนย์ดำรงธรรม กรณีถนนทางเข้าหมู่บ้านสระพานพุฒ หมู่ที่ 11 ตำบลห้วยโปร่ง อำเภอโคกสำโรง ระยะทางประมาณ 6 กิโลเมตร ชำรุดทรุดโทรมเป็นอย่างมาก ยิ่งช่วงนี้มีฝนตก น้ำขังตลอดทาง ชาวบ้านมองไม่เห็นหลุม ขับรถประสบอุบัติเหตุ บาดเจ็บกันไปหลายราย วอนหน่วยงานเร่งเข้าซ่อมแซมแก้ไข เพื่อป้องกันไม่ให้มีผู้บาดเจ็บมากกว่านี้

ร้องตรวจสอบน้ำในคลองเน่าเสีย จ.ราชบุรี
ชาวบ้านหมู่ 8 ตำบลคลองข่อย อำเภอโพธาราม จังหวัดราชบุรี วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแก้ปัญหาน้ำในคลองบ้านใหม่เน่าเสีย ส่งกลิ่นเหม็นมานานนับปี ชาวบ้านไม่สามารถนำน้ำมาใช้ในการอุปโภคบริโภคได้ นอกจากนี้น้ำในคลองยังไหลออกไปรวมกันที่แม่น้ำแม่กลอง ซึ่งทาง อบต.คลองข่อย สูบน้ำมาผลิตน้ำประปา ทำให้ชาวบ้านต้องทนใช้น้ำเน่าและมีกลิ่นเหม็นมานานหลายปี แม้จะร้องเรียนไปแล้วแต่ก็ไม่มีการแก้ไข ชาวบ้านบางรายทนไม่ไหว ถึงกับต้องประกาศขายบ้านหนี

ขุดลอกคูคลอง 10 กิโลเมตร จ.สุพรรณบุรี
ทหารจากมณฑลทหารบกที่ 17 สุพรรณบุรี ร่วมกับเจ้าหน้าที่อีกหลายหน่วยงาน อาทิ ชลประทานจังหวัด อบต.รั้วใหญ่ และ อบจ.สุพรรณบุรี ผนึกกำลังร่วมกันกำจัดผักตบชวาภายในคลองวัดป่า ตำบลรั้วใหญ่ อำเภอเมืองสุพรรณบุรี ที่ขึ้นอย่างหนาแน่นตลอดระยะทาง 10 กิโลเมตร เพื่อคืนความสวยงาม โดยผักตบชวาที่นำขึ้นมาจะนำไปทำเป็นปุ๋ยหมักต่อไป

Tag : ฝนตกหนัก ดินไหลเชียงราย ดินไหล เชียงราย