ภาพเป็นข่าว : เผยคลิปคนมักง่าย ทิ้งขยะหน้าโรงเรียน ส่งกลิ่นเหม็นไปทั่ว

วันที่ 13 ก.ย. 2560 เวลา 08:52 น.

Views

เผยภาพกล้องวงจรปิด แฉพฤติกรรมของคนมักง่าย แอบนำขยะมาทิ้งหน้าโรงเรียน ส่งกลิ่นเหม็นไปทั่ว

นายโสมนัส ศรีขวัญ ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านหาดงาม ต.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ร้องทุกข์ผ่านผู้สื่อข่าว จากปัญหาที่มีขยะจำนวนมากมากองอยู่ด้านหน้าโรงเรียนจนสกปรก เลอะเทอะ เสียภาพลักษณ์ของโรงเรียน ซึ่งขยะดังกล่าวนี้ไม่ได้เป็นของโรงเรียน แต่เป็นขยะคนที่มักง่ายในชุมชนที่แอบนำขยะมาทิ้งทุกวัน ในช่วงตอนกลางวันและกลางคืน พร้อมนำคลิปจากกล้องวงจรปิดมาเปิดให้ดูถึงพฤติกรรมของคนมักง่ายที่นำขยะมาทิ้งตรงจุดนี้

ทั้งที่เดินถือถุงขยะมาทิ้ง ใส่รถเข็นมาทิ้ง ใส่รถจักรยานยนต์พ่วงข้างมาทิ้ง และบางครั้งใส่รถยนต์มาทิ้ง จนทำให้จุดดังกล่าวมีกลิ่งเหม็น และมีแมลงวันชุกชุน

ที่ผ่านมาทางโรงเรียนเคยทำป้ายไวนิลมาปิดประกาศไว้ว่า “ห้ามทิ้งขยะบริเวณนี้ ตลอดแนวโดยเด็ดขาด เพราะจะทำให้เสียภาพลักษณ์ของโรงเรียน” แต่ก็ยังมีผู้มาทิ้งทุกวัน และยังถูกมือดีนำกางเกงใน เสื้อยกทรง เสื้อผ้าเก่าๆ มาแขวนไว้ที่เชือกผูกป้าย เพื่อประชดโรงเรียน จนทางโรงเรียนต้องนำป้ายไวนิลออก

วอนขอให้เห็นใจโรงเรียน เห็นใจนักเรียน ควรนำขยะไปทิ้งในจุดที่ทางเทศบาลกำหนดไว้ แต่บริเวณนี้มันเป็นหน้าโรงเรียน ทางเข้าโรงเรียน เพราะแมลงวันที่มาตอมขยะนี้ จะเป็นพาหะนำโรคติดต่อหลายชนิดมาสู่เด็กนักเรียนได้

Tag : ภาพเป็นข่าว ทิ้งขยะหน้าโรงเรียน