คนร้ายอุกอาจ! วางระเบิดตู้ ATM ชิงเงิน 4.8 แสน ขี่ จยย.หนีลอยนวล

วันที่ 13 ก.ย. 2560 เวลา 11:21 น.

Views

เหตุเกิดช่วงเวลาเกือบ 04.00 น.ภายในห้างโลตัส เอ็กซ์เพรส ซึ่งตั้งอยู่ปากซอยกรุงเทพกรีฑา 35 เขตสะพานสูง โดยตู้ที่เกิดเหตุเป็นตู้ของธนาคารกรุงเทพ แรงระเบิดทำให้ตู้ ATM พังเสียหายยับเยิน ประตูตู้ด้านหน้าหลุดออกจนเห็นช่องใส่กล่องบรรจุเงิน หลังเกิดเหตุตำรวจ สน.ประเวศ และเจ้าหน้าที่หน่วยเก็บกู้และทำลายล้างวัตถุระเบิด หรือ EOD เข้าตรวจสอบ ก่อนจะประสานเจ้าหน้าที่ธนาคารมาตรวจสอบจำนวนเงินในตู้

ตำรวจสอบสวนพยาน ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุเห็นชายต้องสงสัยขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า "คลิก" ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน มาดูลาดเลา จากนั้นไม่นานก็เกิดระเบิดขึ้น โดยขณะวิ่งมาดูที่เกิดเหตุ คนร้ายได้ขี่รถจักรยานยนต์สวนออกมา และเห็นกล่องบรรจุเงินวางอยู่ที่ตะกร้าหน้ารถ

ด้าน พลตำรวจโทศานิตย์ มหถาวร ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ได้ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุเมื่อช่วงเช้าก่อนจะเปิดเผยว่า จากแผนประทุษกรรมและคำให้การของพยานที่เห็นคนร้าย เชื่อว่าคนร้ายประสงค์ต่อทรัพย์ ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่ามีเงินหายไปกว่า 480,000 บาท ขณะนี้อยู่ระหว่างให้ตำรวจฝ่ายสืบสวนเร่งหาภาพจากกล้องวงจรปิด ทั้งก่อนและหลังเกิดเหตุ เพื่อหาเบาะแสของคนร้าย

ล่าสุดจากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด พบว่า คนร้ายที่ก่อเหตุสวมหมวกนิรภัยสีขาว ส่วนรถจักรยานยนต์ที่ใช้สีดำ หลังก่อเหตุคนร้ายขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีมุ่งหน้าไปทางถนนศรีนครินทร์ เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างเร่งหาเบาะแสเพิ่มเติม

Tag : ระเบิดตู้ ATM