ตรวจสอบอาคารโรงตีแบดมินตันถล่ม จ.นนทบุรี

วันที่ 13 ก.ย. 2560 เวลา 11:21 น.

Views

จากเหตุพายุลมพัดกระโชกแรง ทำให้หลังคาโรงตีแบดมินตัน ภายในซอยเรวดี 55 และ 57 ตำบลตลาดขวัญ อำเภอเมืองนนทบุรี พังครืนลงมาทั้งหลัง มีบ้านทาวน์เฮ้าส์ 5 หลัง รถยนต์ และรถจักรยานยนต์ อีก 30 คัน ได้รับความเสียหายไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาท

เช้าวันนี้ เจ้าหน้าที่กรมโยธาธิการและผังเมือง, เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน จังหวัดนนทบุรี และเจ้าหน้าที่เทศบาลนครนนทบุรี ลงตรวจสอบพื้นที่ดังกล่าวหลังประกาศให้เป็นเขตพื้นที่อันตราย  โดยยังกั้นพื้นที่โดยรอบไว้ เบื้องต้นตรวจพบมีการต่อเติมเสาอาคารเพื่อเสริมความแข็งแรง ซึ่งต้องรอสอบปากคำ นายสุวัฒน์ เนียมเปรม อายุ 58 ปี เจ้าของสนามแบดมินตันอีกครั้งหนึ่ง พร้อมกันนี้ ได้ให้คนงานของเทศบาลนครนนทบุรี เข้าเก็บเศษซากอลูมิเนียมโครงหลังคาในเบื้องต้น ก่อนที่จะใช้เครื่องจักรกลหนัก เข้ารื้อเศษโครงเหล็กของอาคาร แต่ยังต้องรอตรวจสอบหาสาเหตุเกี่ยวกับโครงสร้างของอาคารที่พังถล่มลงมาตามหลักวิชาการก่อน รวมทั้งยังไม่อนุญาตให้เจ้าของรถยนต์ และรถจักรยานยนต์เคลื่อนย้ายรถที่ถูกโครงสร้างพังถล่มทับเสียหายออกมาได้

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่เทศบาลยังได้เก็บกวาดเศษปูน และหินที่กระจายอยู่บนถนนภายในซอยเรวดี 55 และ 57 ออกจากผิวการจราจร ระยะทางกว่า 100 เมตร เพื่อให้คนเดินเท้าและรถยนต์ผ่านเข้า-ออกได้สะดวกมากขึ้น

พันตำรวจโทพันธมิตร จ้างประเสริฐ รองผู้กำกับการสอบสวน สภ.เมืองนนทบุรี บอกว่า ขณะนี้ยังไม่มีการแจ้งข้อกล่าวหากับเจ้าของโรงตีแบดมินตัน แต่อย่างใด เพราะต้องรอผลการตรวจสอบของผู้เชี่ยวชาญโครงสร้างก่อน รวมทั้งต้องสอบปากคำเจ้าของโรงตีแบดฯ อย่างละเอียดอีกครั้ง  นอกจากนี้ ตำรวจ สภ.เมืองนนทบุรี ได้ตั้งโต๊ะรับแจ้งจากประชาชนที่ทรัพย์สินได้รับความเสียหาย ใกล้กับบริเวณจุดเกิดเหตุด้วย ส่วนใหญ่เป็นเจ้าของรถยนต์และรถจักรยานยนต์