ตำรวจ สภ.ทุ่งยางแดง ร้องแม่ทัพภาคที่ 4 เผยถูกผู้กำกับใช้อำนาจไม่เป็นธรรม

วันที่ 13 ก.ย. 2560 เวลา 16:45 น.

Views

จากกรณีตำรวจชั้นประทวน สภ.ทุ่งยางแดง จังหวัดปัตตานี 25 นาย ยื่นหนังสือร้องเรียน พันตำรวจเอกพฤกษ์ เลี้ยงสุข ผู้กำกับการตำรวจ สภ.ทุ่งยางแดง ต่อ พลโทปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4 โดยระบุใช้อำนาจโดยมิชอบ สร้างเงื่อนไขต่อกำลังพล และประชาชนในพื้นที่นั้น 

ล่าสุด พลตำรวจตรีปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดปัตตานี ได้เดินทางไปที่ สภ.ทุ่งยางแดง เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงและพูดคุยกับตำรวจทั้ง 25 นาย ซึ่งวันนี้พบว่าผู้กำกับการตำรวจ สภ.ทุ่งยางแดง ได้ลากิจไม่ได้เข้าร่วมประชุมด้วย โดยก่อนที่ตำรวจ สภ.ทุ่งยางแดง จะยื่นหนังสือร้องเรียนแม่ทัพภาคที่ 4 นั้น เคยทำหนังสื่อร้องเรียนผู้บังคับบัญชาไปแล้ว 4 ครั้ง ในช่วงระยะเวลากว่า 1 ปี แต่เรื่องก็เงียบหาย โดยผู้ใต้บังคับบัญชาได้อัดคลิปเสียงไว้เป็นหลักฐานด้วย 

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดปัตตานี กล่าวว่าได้สั่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง และจะให้ย้ายผู้กำกับการตำรวจ สภ.ทุ่งยางแดง ไปช่วยราชการที่กองกำกับการตำรวจภูธรจังหวัดปัตตานี ส่วนตำรวจที่ร้องเรียนให้ย้ายไปปฏิบัติหน้าที่ในเขตพื้นที่อำเภอเมืองปัตตานี เพื่อลดระดับข้อขัดแย้งที่เกิดขึ้น โดยจะให้ความเป็นธรรมทั้ง 2 ฝ่าย ซึ่งเรื่องดังกล่าวเป็นปัญหามานานแล้ว อาจเกิดจากความเครียดในการปฏิบัติหน้าที่ ภายหลังได้พูดคุยก็มีแนวโน้มที่ดีขึ้น

สิบตำรวจโทสมประสงค์ พรมคณะ ได้กล่าวขอบคุณผู้บังคับบัญชาที่เข้ามาดูแล และให้ความห่วงใยกับปัญหาที่เกิดขึ้น พวกตนก็พอใจและไม่อยากให้เกิดเรื่องดังกล่าวขึ้น เพราะตำรวจทุกนายไม่คิดจะทิ้งที่นี้ และย้ายไปอยู่ที่อื่น ซึ่งพวกตนเป็นตำรวจชั้นผู้น้อย จึงทำได้เพียงแค่ขอความยุติธรรมและความเห็นใจกับพวกตนบ้าง

Tag : ตำรวจสภ.ทุ่งยางแดง ตำรวจทุ่งยางแดง ผู้กำกับใช้อำนาจไม่เป็นธรรม