ศาลจำคุก “นายวัฒนา ภุมเรศ” มือบึ้ม รพ.พระมงกุฎฯ 4 ปี

วันที่ 13 ก.ย. 2560 เวลา 17:12 น.

Views

ศาลอาญา นัดสอบคำให้การนายวัฒนา ภุมเรศ อายุ 62 ปี อดีตวิศวกรการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย เป็นจำเลย รวม 2 คดี ในความผิดฐานพยายามฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน ทำให้เกิดระเบิด ทำให้เสียทรัพย์ พกพาอาวุธระเบิดไปในที่สาธารณะ และความผิดตาม พ.ร.บ.อาวุธปืน พ.ร.บ.สิ่งเทียมอาวุธปืน พ.ร.บ.ควบคุมยุทธภัณฑ์ และข้อหาอื่น ๆ โดยจำเลยให้การรับสารภาพ ไม่ขอต่อสู้คดี

ศาลจึงมีคำพิพากษาในคดี ความผิดฐานประกอบ ทำ และมีวัตถุระเบิดฯ จำคุก 4 ปี / ฐานมีเครื่องยุทธภัณฑ์ ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต จำคุกอีก 4 ปี รวม 8 ปี และฐานมีเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองฯปรับ 1,950 บาท แต่จำเลยรับสารภาพ จึงลดโทษกึ่งหนึ่งคงจำคุก 4 ปี ปรับ 975 บาท ริบของกลาง ส่วนฐานพยายามฆ่าผู้อื่นฯนั้น ศาลนัดสืบพยานโจทก์ประกอบคำรับสารภาพจำเลยในวันที่ 16 ตุลาคมนี้

ทั้งนี้ อัยการโจทก์บรรยายฟ้องสรุปว่า เมื่อระหว่างวันที่ 21- 22 พ.ค.60 จำเลยได้ประกอบระเบิด แสวงเครื่องชนิดจุดปะทุด้วยไฟฟ้า เป็นระเบิดแรงต่ำชนิดดินดำ ประกอบไว้ในท่อพลาสติกพีวีซี สีฟ้า หรือเรียกว่า” ไปป์บอมบ์ “โดยมีตะปูเข็มเป็นสะเก็ดระเบิด ใส่ไว้ในแจกันดอกไม้พลาสติก 1 ลูก จากนั้นได้นำแจกันซึ่งใส่ระเบิดแสวงเครื่องไปติดไว้ที่บนผนังห้องวงษ์สุวรรณ แล้วเปิดสวิชต์ทำให้วงจรระเบิดทำงาน เป็นผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 21 คน

Tag : วัฒนา ภุมเรศ มือบึ้ม รพ.พระมงกุฎฯ ศาลจำคุก