แจ้งข้อหา รปภ.นำศพแม่วัยชราฝังดิน เจ้าตัวเผยไม่รู้ผิดกฎหมาย

วันที่ 13 ก.ย. 2560 เวลา 16:45 น.

Views

ความคืบหน้าคดีที่มีผู้ไปพบผู้เสียชีวิตอยู่ในกระสอบและถูกฝังดินไว้ในพงหญ้า ภายในซอยอุดมสุข 26 แยก 47 แขวงและเขตบางนา เมื่อค่ำวานนี้

พันตำรวจโทธีระพงศ์ นาคสุข รองผู้กำกับการสืบสวน สน.บางนา เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุตำรวจได้ควบคุมตัว นายเลิศ ยั่งยืน อายุ 53 ปี อาชีพพนักงานรักษาความปลอดภัย พักอาศัยอยู่ที่ห้องเช่าเลขที่ 3 หอพักใกล้กับจุดที่พบศพไปสอบปากคำ ทราบว่าผู้ตาย คือ นางบุญเสริม เสริมสุข อายุ 70 ปี เป็นมารดาของนายเลิศ โดยได้เลี้ยงดูมารดามากว่า 10 ปี จนกระทั่งมารดาป่วยเป็นโรคชราและเสียชีวิต พร้อมกับอ้างว่าไม่มีญาติที่ไหน ประกอบกับไม่มีเงินและความรู้น้อย จึงนำผ้าห่มมาห่อร่างของมารดาแล้วนำไปฝังไว้ในจุดเกิดเหตุ โดยจากการตรวจสภาพศพของผู้เสียชีวิต ไม่พบรอยบาดแผลที่เกิดจากการถูกทำร้าย จึงเป็นไปได้ว่าน่าจะเป็นไปตามคำให้การดังกล่าว แต่ก็ต้องรอผลชันสูตรพลิกศพจากนิติเวชศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยอีกครั้ง

เบื้องต้นพนักงานสอบสวน ได้แจ้งข้อกล่าวหาในความผิดฐานซ่อนเร้นอำพรางศพ กับนายเลิศ เนื่องจากตามปกติหากมีบุคคลในครอบครัว หรือมีญาติเสียชีวิต จะต้องแจ้งให้เจ้าหน้าที่รัฐทราบ จากนั้นได้ควบคุมตัวนายเลิศ ไปขออำนาจศาลจังหวัดพระโขนง ฝากขัง

Tag : ฝังศพแม่