สุดยื้อ! หัวหน้ากลุ่มงานท้องถิ่นพิษณุโลก วูบหมดสติกลางห้องประชุม-เสียชีวิต

วันที่ 14 ก.ย. 2560 เวลา 06:31 น.

Views

ผู้ที่มีโรคประจำตัวควรใส่ใจดูแลสุขภาพ เพื่อตัวคุณเองและคนที่รัก วานนี้ (13 ก.ย.) ในที่ประชุมท้องถิ่นจังหวัดพิษณุโลก เกิดเหตุไม่คาดคิด "หัวหน้ากลุ่มงานส่งเสริมและพัฒนาท้องถิ่น" อายุ 56 ปี เป็นลมหมดสติ หลังกล่าวรายงานต่อหน้าผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก เจ้าหน้าที่พยายามปั๊มหัวใจช่วยเหลือ แต่ไม่อาจยื้อชีวิตได้  

ปั๊มหัวใจยื้อชีวิตผู้ป่วยกลางห้องประชุม จ.พิษณุโลก
เจ้าหน้าที่กู้ชีพองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นจังหวัดพิษณุโลก เร่งปฏิบัติการช่วยฟื้นคืนชีพ (CPR) ด้วยการเป่าปาก และปั๊มหัวใจกระตุ้นชีพจรให้กับ นายสำราญ ขันทอง อายุ 56 ปี หัวหน้ากลุ่มงานส่งเสริมและพัฒนาท้องถิ่นจังหวัดพิษณุโลก เนื่องจาก นายสำราญ เป็นลมหมดสติภายในที่ประชุม ซึ่งมีผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลกเป็นประธาน ร่วมกับข้าราชการ และผู้นำท้องถิ่น รวมถึงสื่อมวลชน เมื่อช่วงเวลาประมาณ 09.00 น.วานนี้

ทีมกู้ชีพสลับกันปั๊มหัวใจกระตุ้นชีพจร นายสำราญ อย่างต่อเนื่อง พร้อมเรียกรถฉุกเฉินให้มารับตัวผู้ป่วยส่งโรงพยาบาลเป็นการด่วน เวลาผ่านไปเกือบ 10 นาที ชีพจรของนายสำราญอ่อนลง ร่างกายเริ่มไม่ตอบสนอง เมื่อรถฉุกเฉินมาถึงจึงเคลื่อนย้ายผู้ป่วยทันที แต่ไม่อาจยื้อชีวิตได้ นายสำราญ สิ้นใจระหว่างทาง

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในที่ประชุมเพื่อซักซ้อมความเข้าใจในการบริหารจัดการขยะมูลฝอย และสิ่งปฏิกูล โดย นายสำราญ ซึ่งดำรงตำแหน่งหัวหน้ากลุ่มงานส่งเสริมและพัฒนาท้องถิ่นจังหวัดพิษณุโลก รับหน้าที่กล่าวรายงานเปิดประชุม จังหวะที่เดินลงจากโพเดียมเพื่อร่วมรับฟังการบรรยาย เกิดเป็นลมหมดสติ ท่ามกลางความตกใจของทุกคน  

ส่วนสาเหตุของการเสียชีวิต เบื้องต้นสันนิษฐานอาจมาจากโรคประจำตัว เนื่องจาก นายสำราญ ป่วยโรคความดันโลหิตสูง ต้องรับประทานยาเป็นประจำ ทีมสนามข่าว 7 สี ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้เสียชีวิต
  
คนขับรถรับจ้างเสียชีวิตในรถยนต์ จ.พระนครศรีอยุธยา
คล้ายคลึงกับเหตุที่เกิดขึ้นภายในลานจอดรถโรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา เมื่อช่วงเวลาประมาณ 22.00 น.ที่ผ่านมา นายสุเทพ บุญแท้ อายุ 57 ปี อาชีพคนขับรถรับจ้าง นั่งหมดสติอยู่คาพวงมาลัยรถส่วนบุคคล จึงแจ้งหน่วยกู้ภัยพร้อมตำรวจให้เข้าตรวจสอบ

ลูกชายผู้เสียชีวิตให้การกับตำรวจว่า พ่อป่วยเป็นโรคหัวใจ เดินทางมาโรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยาเพื่อรับผู้โดยสารไปส่งที่อำเภอท่าเรือ โดยระหว่างที่พ่อนั่งรออาการโรคหัวใจอาจกำเริบ ตำรวจจึงส่งศพไปชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริง

อาการวูบเป็นลมหมดสติ เกิดจากภาวะหัวใจหยุดเต้นเฉียบพลัน กลุ่มเสี่ยงที่จะมีอาการเหล่านี้ คือ ผู้มีโรคประจำตัว อาทิ หัวใจ ความดันโลหินสูง ไขมันในเลือดสูง และเบาหวาน ผู้อยู่ในกลุ่มเสี่ยงควรใส่ใจสุขภาพ หมั่นออกกำลังกาย แต่หากเกิดเหตุภาวะฉุกเฉินแจ้งขอความช่วยเหลือได้ที่ สายด่วน 1669

Tag : เป็นลมหมดสติกลางห้องประชุม คนขับรถรับจ้างเสียชีวิตในรถ เป็นลมหมดสติ