ตร.มั่นใจหลักฐานชัด เร่งเอาผิดดำเนินคดี นศ.แพทย์วางยาสุนัข หวังเงินประกัน

วันที่ 14 ก.ย. 2560 เวลา 06:37 น.

Views

ตำรวจมั่นใจพยานหลักฐานเพียงพอในการเอาผิดกับนักศึกษาแพทย์ ที่วางยาสุนัขหวังเงินประกัน ส่วนสุนัขที่ชาวบ้านในจังหวัดสุโขทัย ช่วยเหลือจากการถูกวางยาเบื่อ ก็ตายแล้ว 1 ตัว 

สุนัขถูกวางยาตาย 1 ตัว จ.สุโขทัย
หลังจากที่ นายชัยธนา ทองอ้น และแม่ ช่วยกันปฐมพยาบาล และรักษาสุนัขในวัดเขาพระบาท ที่ถูกวางยาเบื่อผสมอาหาร จนเหมือนอาการจะดีขึ้นมากตามที่เราได้เสนอไปในช่วงภาพเป็นข่าวเมื่อวานนี้

สัตวแพทย์ให้การรักษาและจ่ายยาให้ ก่อนที่นายชัยธนา จะนำสุนัขกลับไปบ้านเพื่อดูแลต่อ ตลอดวันมันยังมีอาการซึมและอ่อนแรง พยายามเดินไปหลบหาที่นอนในบริเวณที่มีความเย็นและชื้น แต่สุดท้ายมันก็ตายลงเมื่อช่วงหัวค่ำที่ผ่านมา

ซึ่ง นายชัยธนา กับแม่ตั้งใจจะออกตามหาพี่น้องของมันอีก 4 ตัว ให้เจอ เพื่อนำมาเลี้ยงต่อที่บ้าน แต่ก็ยังไม่รู้ว่าพวกมันวิ่งหนีหายไปไหน และจะมีตัวไหนโดนยาเบื่ออีกบ้าง

หลักฐานชัด นศ.แพทย์ วางยาสุนัข
ตำรวจ สภ.โพธิ์กลาง จังหวัดนครราชสีมา ได้เร่งรวบรวมพยานหลักฐานเอาผิดนักศึกษาแพทย์วางยาสุนัขหวังเงินประกัน หลังจากได้สอบปากคำพยานในที่เกิดเหตุ และพยานแวดล้อมไปแล้ว 5 ปาก โดยเฉพาะการสอบปากคำพยานบุคคล ซึ่งเป็นสัตวแพทย์และพนักงานขับรถรับ-ส่งสุนัข ได้ให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่อรูปคดี มั่นใจหลักฐานแน่นหนา เพียงพอที่จะดำเนินคดีเอาผิดกับนักศึกษาแพทย์ผู้ก่อเหตุได้

ขณะนี้ รอผลการตรวจยาเม็ดที่สุนัขกินเข้าไปอย่างเป็นทางการ จากศูนย์วิทยาศาสตร์การแพทย์ที่ 9 นครราชสีมา คาดว่าจะทราบผลภายใน 1 สัปดาห์ เพื่อใช้เป็นหลักฐานสำคัญประกอบคดี และได้นัดนักศึกษาแพทย์คนดังกล่าว เข้าให้ปากคำในสัปดาห์หน้า

ด้าน นายพจวีร์ สมใจ ปศุสัตว์จังหวัดนครราชสีมา บอกว่า รับไม่ได้กับการกระทำดังกล่าว เพราะโหดร้ายทารุณ ซึ่งทางปศุสัตว์จะเอาผิดให้ถึงที่สุด เพื่อให้เป็นคดีตัวอย่างต่อสังคม

Tag : สุนัขถูกวางยา นักศึกษาแพทย์วางยาสุนัข นักศึกษาแพทย์วางยาหมา หมอวางยาหมา นักศึกษาหมอวางยาหมา วางยาหมา วางยาสุนัข ฆ่าสุนัขเอาประกัน