ชาวเมียนมาถูกนายหน้าหางานชิงทรัพย์ หนีเข้าป่า 3 วัน ก่อนออกมาขอความช่วยเหลือ

วันที่ 14 ก.ย. 2560 เวลา 06:45 น.

Views

ที่จังหวัดตาก ชายชาวเมียนมาถูกนายหน้าหางานชิงทรัพย์ระหว่างเดินทางกลับประเทศ อาศัยจังหวะหลบหนีเข้าป่า 3 วัน ก่อนออกมาขอความช่วยเหลือ

ชาวเมียนมาถูกนายหน้าหางานชิงทรัพย์ จ.ตาก
ตำรวจ สภ.แม่ท้อ และ ตำรวจ สภ.หนองบัวเหนือ เข้าตรวจสอบบริเวณป่าข้างทาง ถนนสายเลี่ยงเมือง หลังได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าพบชายต้องสงสัยถูกสวมกุญแจมือ เดินหลบอยู่ในบริเวณดังกล่าว ที่เกิดเหตุพบชายชาวเมียนมาอายุประมาณ 30 ปี ถูกสวมกุญแจมือ สภาพตัวเปียก ภายในตัวมีโทรศัพท์มือถือและกระเป๋าเงิน ซึ่งมีบัตรประชาชนเมียนมา เงินสกุลไทย 1,200 บาท และเงินสกุลต่างประเทศจำนวนหนึ่ง

จากการสอบถามทราบว่า ได้เดินทางไปทำงานที่ประเทศเพื่อนบ้าน และกำลังจะเดินทางกลับประเทศเมียนมา เมื่อมาถึงด่านชายแดนไทยเมียนมา ด้านอำเภอแม่สอด กลุ่มนายหน้าที่พาไปทำงานได้จอดรถข้างทาง และนำกุญแจมือมาใส่ ก่อนจะยึดบัตรเอทีเอ็มของเขาไป ซึ่งเข้าไม่ยอมจึงถูกทำร้าย จึงได้ยกมือไหว้อ้อนวอนขอชีวิต ก่อนที่จะฉวยจังหวะวิ่งหลบหนีเข้าป่ามาได้ 3 วัน และเดินออกมาขอความช่วยเหลือ เบื้องต้นตำรวจได้ประสานส่งตัวกลับประเทศ และจะหาติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดี

จับคนร้ายกระชากกระเป๋า จ.ระยอง
จังหวัดระยอง ตำรวจเข้าจับกุม นายไมตรี เงินบุคคล อายุ 34 ปี ผู้ต้องหาชิงทรัพย์ พร้อมของกลาง โทรทัศน์ เครื่องเสียง และพัดลม หลังก่อเหตุขี่รถจักรยานยนต์ประกบรถจักรยานยนต์ของ นางเพียงใจ รัชเสนา อายุ 53 ปี ก่อนกระชากกระเป๋าหลบหนีไป

จากการสอบถามผู้เสียหายเล่าว่า ได้ขี่รถจักรยานยนต์ไปเบิกเงินที่ธนาคารกับหลานสาว จากนั้นได้แวะซื้อขนมครกริมทาง ระหว่างนั้นคนร้ายซึ่งยืนซื้อกล้วยทอดอยู่ฝังตรงข้าม ได้ขี่รถจักรยานยนต์ตามมาประกบ และกระชากกระเป๋า ซึ่งมีเงินสด 20,000 บาท และเอกสารสำคัญ

จากการสอบสวน ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าเคยถูกดำเนินคดีข้อหาลักทรัพย์ และเมื่อพ้นโทษมาไม่มีงานทำ จึงมาก่อเหตุดังกล่าว โดยได้นำเงินที่ได้ไปซื้อโทรทัศน์ เครื่องเสียง และพัดลม

ชายสติไม่สมประกอบ ชิงสลากกินแบ่งรัฐบาล จ.ชลบุรี
จังหวัดชลบุรี ตำรวจสายตรวจ สภ.ดอนหัวฬ่อ เข้าตรวจสอบบริเวณปั๊มน้ำมัน ตำบลนาป่า อำเภอเมือง หลังได้รับแจ้งมีคนร้ายชิงสลากกินแบ่งรัฐบาลของพ่อค้าหาบเร่ขายสลากฯ ที่เกิดเหตุ พบนายอาทิตย์ ไขแสงจันทร์ อายุ 34 ปี พ่อค้าสลากฯ และคนขี่จักรยานยนต์รับจ้าง 3 คน กำลังช่วยกันวิ่งไล่จับตัวชายสติไม่สมประกอบ

จากการสอบถาม พ่อค้าสลากฯ เล่าว่า ขณะกำลังขายสลากให้กับลูกค้า ชายคนดังกล่าวได้เดินเข้ามาดูสลากและถามหาเลข ตนจึงช่วยหาให้ จู่ ๆ ชายคนดังกล่าวก็ดึงสลากฯ วิ่งหลบหนีไป ตนจึงตะโกนร้องขอความช่วยเหลือและแจ้งตำรวจ กระทั่งช่วยกันจับตัวไว้ได้ ตำรวจต้องใช้เวลาเกลี้ยกล่อมนาน 10 นาที ชายคนดังกล่าวจึงยอมนำสลากที่ชิงไปออกมาคืนให้ ตำรวจจึงเป็นผู้ซื้อสลากฯไว้ เอง

Tag : นายหน้าหางานชิงทรัพย์ ชิงทรัพย์ ชิงทรัพย์ชาวเมียนมา กระชากกระเป๋า ชิงสลากกินแบ่งรัฐบาล ชิงสลาก