ย้ายผู้กำกับการ สภ.ทุ่งยางแดง พร้อมตั้งกรรมการสอบ เหตุผู้ใต้บังคับบัญชาร้องเรียน

วันที่ 14 ก.ย. 2560 เวลา 06:56 น.

Views

มีคำสั่งย้ายผู้กำกับการ สภ.ทุ่งยางแดง ไปช่วยราชการที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดปัตตานี พร้อมตั้งคณะกรรมการสอบสวน กรณีผู้ใต้บังคับบัญชาร้องเรียน

จากกรณี ตำรวจชั้นประทวน สภ.ทุ่งยางแดง จังหวัดปัตตานี ทำหนังสือร้องเรียนผู้กำกับการ สภ.ทุ่งยางแดง ใช้อำนาจโดยมิชอบ สร้างเงื่อนไขต่อกำลังพล และประชาชนในพื้นที่ไปยัง พลโทปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4 จนมีการเผยแพร่ในโลกออนไลน์นั้น

เมื่อวานนี้ พลตำรวจตรีปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดปัตตานี ได้เดินทางไปที่ สภ.ทุ่งยางแดง เพื่อพูดคุยกับตำรวจชั้นประทวนทั้ง 25 นาย โดยไม่มีผู้กำกับการ สภ.ทุ่งยางแดง เข้าร่วม เนื่องจากอยู่ระหว่างลากิจ               

หลังการพูดคุย ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดปัตตานี บอกว่า ได้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง พร้อมทั้งย้ายผู้กำกับการ สภ.ทุ่งยางแดง ไปช่วยราชการที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดปัตตานี และย้ายตำรวจที่เข้าชื่อร้องเรียน ไปปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่เมืองปัตตานี เพื่อลดปัญหาความขัดแย้ง โดยจะให้ความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่าย 

ด้านตำรวจชั้นประทวนที่ร่วมร้องเรียน ได้กล่าวขอบคุณผู้บังคับบัญชาที่เข้ามาดูแล และให้ความห่วงใยกับปัญหาที่เกิดขึ้น โดยยืนยันยังรักในอาชีพ ไม่คิดจะย้ายไปอยู่ที่อื่น ขอความยุติธรรม และความเห็นใจบ้าง

Tag : ตำรวจทุ่งยางแดง ผู้บังคับการตำรวจภูธรปัตตานี ผู้กำกับการตำรวจทุ่งยางแดง