เจ้าหน้าที่ไฟฟ้าจันทบุรีร้อง พบบ้านหลายหลังดัดแปลงลวดทองแดง โกงค่าไฟฟ้า : สนามข่าวร้องทุกข์

วันที่ 14 ก.ย. 2560 เวลา 07:01 น.

Views

อากาศประเทศไทยค่อนข้างร้อน ค่าไฟแต่ละเดือนเลยสูงตาม ทำให้คนบางกลุ่มใช้กลวิธีโกงค่าไฟฟ้า คราวนี้เป็นเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าร้องทุกข์บ้างจะเป็นอย่างไร ติดตามในสนามข่าวร้องทุกข์

ตัดแปลงลวดทองแดง โกงค่าไฟฟ้า
คราวนี้เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าจันทบุรี ถึงกับกุมขมับ หลังลงตรวจสอบหมู่บ้านทรายทอง ตำบลท่าช้าง อำเภอเมือง จังหวัดจันทบุรี พบบ้านหลายหลังใช้ลวดทองแดงดัดแปลงต่อเข้าแผงวงจรไฟฟ้า ให้กระแสไฟฟ้าที่มิเตอร์วิ่งช้าลง บางบ้านนำสีดำมาทาลวดทองแดง บ่งบอกเจตนาชัดเจน งานนี้เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าระบุ เป็นกลวิธีโกงค่าไฟฟ้ารูปแบบหนึ่ง จึงต้องแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรจันทบุรี ก่อนจะดำเนินการถอดลวดทองแดงออก และเก็บค่าไฟฟ้าย้อนหลังต่อไป

อบจ.เร่งเสนองบประมาณซ่อมถนนหลังถูกร้องเรียน
หลังชาวเมืองพะเยากดดันร้องสื่อ ว่าถนนแม่ใส-บ้านร่องคำ ชำรุดเป็นบ่อ สัญจรยากลำบาก ไม่เคยเห็นหน่วยงานดูแล องค์การบริหารส่วนจังหวัดพะเยาจึงรุดตรวจสอบ ซ่อมแซมเร่งด่วน นายก อบจ.ชี้แจง ถนนเส้นนี้ได้รับถ่ายโอนมาจากทางหลวงชนบทในสภาพชำรุดมากว่า 20 ปีแล้ว ที่ผ่านมามีข้อจำกัดทางงบประมาณ จึงทำได้แต่เพียงซ่อมแซม ก่อสร้างไม่ได้ จากนี้จะนำเรื่องเสนอของบประมาณเพิ่ม เพื่อดำเนินการซ่อมสร้าง ให้ประชาชนสามารถใช้เส้นทางดังกล่าวได้อย่างสะดวก และปลอดภัยต่อไป

น้ำกัดเซาะถนนขาดยาว 200 เมตร
ผลกระทบจากน้ำท่วมหนักที่จังหวัดกาฬสินธุ์ ถนนเส้นทางบ้านโคกกลาง ตำบลหลุบ ไปบ้านปอแดง ตำบลนาดี อำเภอยางตลาด ถูกน้ำกัดเซาะถนนขาดเป็นทางยาวกว่า 200 เมตร ผ่านมา 2 เดือนกว่า มีเพียงการนำไม้และกระสอบทรายมาซ่อมชั่วคราวเท่านั้น ชาวบ้านบอก ถนนเส้นนี้เป็นถนนสายหลักของชาวบ้านในพื้นที่ การสัญจรลำบากลำบน เกิดอุบัติเหตุหลายครั้ง อยากให้หน่วยงานรับผิดชอบเข้ามาบรรเทาความเดือดร้อนประชาชนโดยเร็ว

นักท่องเที่ยวร้องสวนสาธารณะรกร้าง
นักท่องเที่ยวสุดทน จุดชมวิวภูเขาทอง สวนสาธารณะรอบอ่างเก็บน้ำทุ่งภูเขาทอง ติดกับพระราชานุสาวรีย์สมเด็จพระนเรศวรมหาราช รกร้าง วัชพืชขึ้นปกคลุม บดบังทัศนวิสัยในการชมวิว ม้านั่งระเกะระกะ ขยะตกค้างตามท่อระบายน้ำ โคมไฟส่องสว่างชำรุดเสียหาย พลบค่ำทำให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวที่มาพักผ่อนหย่อนใจ ออกกำลังกาย และปั่นจักรยานรอบ ๆ มองเห็นทางไม่ชัด วอนผู้รับผิดชอบปรับปรุงแก้ไขด่วน

หญิงชราอาศัยในเพิงไม้เพียงลำพัง กับสัตว์เลี้ยงกว่า 20 ตัว
หลังจากเพจเฟซบุ๊กแจ้งเหตุชุมพร โพสต์ ขอความช่วยเหลือคุณยายวัย 72 ปี ใช้ชีวิตอยู่ในเพิงพักสภาพยากลำบาก เหล่ากาชาดชุมพรลงพื้นที่ พบคุณยายอยู่เพียงลำพังกับแมว 5 ตัว และสุนัขเกือบ 20 ตัว ในเพิงไม้ไผ่ยกพื้นสูง ไม่มีไฟฟ้า ไม่มีน้ำประปาใช้ คุณยายบอกมีลูก 7 คน เสียชีวิตไป 5 เหลืออยู่ 2 คน แต่ทุกวันนี้ไม่รู้ว่าลูกอยู่ที่ไหน คิดว่าลูกคงไม่ต้องการดูแล ตนอยากอยู่ที่นี่ ไม่อยากย้ายออก อย่างไรก็ตามเหล่ากาชาดก็ได้ประสานเทศบาลตำบลท่ายางช่วยเหลือเบื้องต้น สร้างที่อยู่อาศัยของคุณยายให้มั่นคงแข็งแรง ถูกสุขลักษณะ เพื่อได้ใช้ชีวิตบั้นปลายกับสัตว์เลี้ยงอย่างมีความสุข

เพื่อนบ้านเห็นใจ 2 ยายหลานอยู่อย่างแร้นแค้น
ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ ตำบลสามกระทาย อำเภอกุยบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ หลังเพื่อนบ้านเห็นใจ เด็กหญิงบุษกรอายุ 11 ปี กำพร้าพ่อและแม่ อาศัยอยู่กับยายวัย 62 ปี ฐานะยากจน ความเป็นอยู่แร้นแค้น เพราะยายก็ป่วยด้วยโรคประจำตัว ทำงานไม่ได้ เด็กหญิงบอก ตนอยากเรียนสูงๆ เป็นทหารรับใช้ประเทศชาติ มีอาชีพมั่นคง มีเงินมาดูแลยาย ทุกวันนี้ทางโรงเรียนช่วยอุปถัมภ์อาหารกลางวันเท่านั้น เพื่อนบ้านและครูของเป็นตัวแทนสองยายหลาน หน่วยงานภาคสังคมหรือผู้ใจบุญ ช่วยสนันสนุนทุนการศึกษาแก่เยาวชนอนาคตของชาติ

Tag : ดัดแปลงลวดทองแดงโกงค่าไฟฟ้า ดัดแปลงลวดทองแดง โกงค่าไฟฟ้า ค่าไฟฟ้า สนามข่าวร้องทุกข์