เร่งเยียวยาช่วยเหลือ กรณีสนามแบดมินตันย่าน จ.นนทบุรี ถล่ม

วันที่ 14 ก.ย. 2560 เวลา 11:20 น.

Views

ที่บริเวณปากซอยเรวดี 55 และ 57 แยก 2 มีการติดป้ายผ้าขนาดใหญ่ว่า "เขตอันตรายห้ามเข้า เทศบาลนครนนทบุรี" หลังเกิดเหตุอาคารสนามแบดมินตันถล่มโดยจับกลุ่มคุยกันถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น หวั่นจะเกิดพายุลมพัดกระโชกแรง ทำให้บ้านเรือนเสียหายซ้ำอีก รวมทั้งเฝ้าดูบุคคลไม่คุ้นหน้าในละแวกนั้น เข้าไปขโมยทรัพย์สินในรถยนต์ และรถจักรยานยนต์ ที่ยังไม่สามารถเข้าไปนำออกมาได้

เช้าวันนี้ เจ้าหน้าที่เทศบาลนครนนทบุรี ยังคงส่งเจ้าหน้าที่เข้าไปรื้อเศษซากที่เป็นวัสดุเบา ออกจากจุดเกิดเหตุ ก่อนนำเครื่องจักรกลหนักเข้ารื้อซากอาคาร หลังผู้เชี่ยวชาญตรวจสอบหาสาเหตุแล้ว ส่วนประชาชนที่ได้รับความเสียหาย ที่ไปตั้งโต๊ะรับแจ้ง มีประมาณ 50 ราย มีทั้งเจ้าของรถยนต์ รถจักรยานยนต์ และบ้านเรือนที่เสียหาย โดยทางเทศบาลจะเข้าไปดูแลให้เกิดความเป็นธรรมมากที่สุด

ร้อยตำรวจเอกศุภลักษณ์ พรหมวงศ์ ร้อยเวรเจ้าของคดี สภ.เมืองนนทบุรี บอกว่า ขณะนี้กำลังเร่งสอบปากคำ ซึ่งเป็นผู้เสียหาย ทั้งก่อนและหลังเกิดเหตุ รวมทั้งการให้เช่าสถานที่จอดรถยนต์ เพื่อรวบรวมในสำนวนการสอบสวน

ส่วน นายสุวัฒน์ เนียมเปรม เจ้าของสนามแบดมินตัน ต้องรอสอบสวนอีกครั้ง เพราะต้องรอหลักฐานจากผู้เชี่ยวชาญ ถึงสาเหตุอาคารพังถล่ม เพื่อแจ้งข้อกล่าวหาต่อไป และช่วงบ่ายวันนี้ สภาวิศวกร จะเข้าไปตรวจสอบในจุดเกิดเหตุอีกครั้ง