ตร.ลงพื้นที่ลุยตรวจสอบ-เร่งหาตัวมือระเบิดตู้ ATM ย่านสะพานสูง

วันที่ 14 ก.ย. 2560 เวลา 11:20 น.

Views

พลตำรวจโทศานิตย์ มหถาวร ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยความคืบหน้า เหตุคนร้ายวางระเบิดตู้ ATM ธนาคารกรุงเทพ ชิงเงินในตู้ไปกว่า 300,000 บาท ว่า จากการตรวจสอบเส้นทางการมาก่อเหตุ และเส้นทางหลบหนีของคนร้ายในรัศมี 5 กิโลเมตร รอบจุดเกิดเหตุ ทำให้ขณะนี้พอจะทราบเส้นทางทั้ง 2 จุด แล้วพอสมควร ขณะนี้ฝ่ายสืบสวนอยู่ระหว่างขยายวงตรวจสอบออกไปอีก คาดว่าจะใช้เวลาอีกระยะหนึ่ง

ส่วนการตรวจสอบกล้องวงจรปิดของตู้ ATM ขณะนี้ยังไม่สามารถเปิดภาพตรวจสอบได้ เนื่องจากอุปกรณ์เก็บภาพได้รับความเสียหาย ผู้เชี่ยวชาญอยู่ระหว่างการกู้ข้อมูล 

พลตำรวจตรีนันทชาติ ศุภมงคล ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 4 กล่าวว่า ฝ่ายสืบสวนได้หลักฐานเพิ่มเติม เป็นปืนไฟแช็กสำหรับจุดเตาแก๊ส ซึ่งจากการสอบถามเจ้าของร้านค้าใกล้เคียงจุดเกิดเหตุ ไม่มีผู้รับเป็นเจ้าของ คาดว่าน่าจะเป็นของคนร้าย ที่นำมาใช้สำหรับจุดชนวนระเบิด ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้นำไปตรวจเก็บหลักฐาน อาทิ ลายนิ้วมือ และ DNA ไว้เปรียบเทียบกับหลักฐานของคนร้าย

สำหรับถังก๊าซที่พบในจุดเกิดเหตุ จะเกี่ยวข้องกับเหตุที่เกิดขึ้นหรือไม่ เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างตรวจสอบ ทั้งนี้ยังไม่สามารถระบุได้ว่าระเบิดที่เกิดขึ้น จะเกี่ยวข้องกับใคร หรือกลุ่มใด เนื่องจากปัจจุบัน การประกอบระเบิดสามารถหาวิธีการได้ทางอินเทอร์เน็ต

ด้าน พลตำรวจตรีธวัชชัย เมฆประเสริฐสุข ผู้บังคับการกองพิสูจน์หลักฐานกลาง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ได้เร่งตรวจวิเคราะห์เขม่าดินปืนที่พบในที่เกิดเหตุ เพื่อหาสารประกอบระเบิดที่คนร้ายใช้ ว่าเป็นชนิดใด คาดว่าจะทราบผลภายในเย็นวันนี้

Tag : ระเบิดตู้ ATM สะพานสูง