เพลิงไหม้โรงงานผลิตเม็ดพลาสติกย่านทวีวัฒนาเสียหายไปเกือบทั้งโรงงาน

วันที่ 14 ก.ย. 2560 เวลา 11:20 น.

Views

หลังจากเมื่อช่วงเกือบ 03.00 น. คืนที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุเพลิงไหม้โรงงานผลิตเม็ดพลาสติก บริษัท เอสวีจี โลจิสติคส์ จำกัด เลขที่ 68/2 หมู่ที่ 7 ถนนบรมราชชนนีซอย 64 แยก 13 แขวงศาลาธรรมสพน์ เขตทวีวัฒนา ก่อนที่เจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณภัยจะสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ภายใน 1 ชั่วโมง แต่ก็ทำให้โรงงานได้รับความเสียหายเกือบทั้งหมด รวมมูลค่าประมาณ 10 ล้านบาท เคราะห์ดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต ขณะนี้อยู่ระหว่างรอเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้าไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ เพื่อหาสาเหตุที่เกิดขึ้น

และเมื่อช่วงสายที่ผ่านมาเจ้าของโรงงานพร้อมกับญาติๆ ได้เข้าไปตรวจสอบความเสียหาย โดยญาติๆ ของเจ้าของโรงงานระบุว่า เหตุเพลิงไหม้ที่เกิดขึ้นน่าจะมาจากการวางเพลิง เพราะก่อนหน้านี้อดีตผู้จัดการโรงงานได้ไปกู้ยืมเงินจากเจ้าหนี้นอกระบบเพื่อนำมาปรับปรุงโรงงาน ก่อนที่อดีตผู้จัดการคนดังกล่าวจะหอบเงินหนีไป ทำให้โรงงานต้องปิดตัวเมื่อ 2 เดือนที่แล้ว และช่วงที่ผ่านมาเจ้าหนี้นอกระบบได้เข้ามาทวงเงินหลายครั้ง โดยเมื่อ 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา ได้เข้ามาทวงเงิน แต่ไม่พบใคร จึงใช้โถส้วมปาใส่กระจกบ้านและทำลายทรัพย์สิน

ส่วนเมื่อคืนช่วงที่เกิดไฟไหม้ คนงานได้วิ่งออกมาดูพบเก้าอี้ 2 ตัววางอยู่หน้าประตูทางเข้าโรงงานใกล้กับจุดที่เกิดเพลิงไหม้ ซึ่งโดยปกติแล้วเก้าอี้ 2 ตัวนี้จะอยู่ในสำนักงานที่ตั้งอยู่นอกโรงงาน หลังจากนี้จะนำข้อมูลดังกล่าวไปแจ้งกับทางตำรวจ เพื่อให้ตามหาตัวคนร้ายที่ก่อเหตุครั้งนี้