รักแท้มีจริง! สามีดัดแปลงรถสามล้อเป็นรถบ้าน พาภรรยาเที่ยวตลอด 7 ปี เยียวยาอาการป่วย

วันที่ 14 ก.ย. 2560 เวลา 14:53 น.

Views

ชาวเน็ตต่างให้ความสนใจ แห่แชร์เรื่องราวชวนซาบซึ้งเมื่อสามีชาวจีนได้พาภรรยาเดินทางไปทั่วประเทศ เพื่อเยียวยาอาการป่วย หลังเพจเฟซบุ๊ก"อ้ายจง" โพสต์เล่าเรื่องดังกล่าวระบุรายละเอียดดังนี้

"ชายชาวจีนดัดแปลงรถสามล้อให้เป็นรถบ้าน พาภรรยาที่ป่วยด้วยภาวะเลือดออกในสมอง เดินทาง 40 เมืองทั่วจีน ในระยะเวลา 7 ปี" นับตั้งแต่ป่วยและฟื้นขึ้นมา 7 ปีที่แล้วภรรยาของเขามีเลือดออกในสมอง หลังเข้ารับการผ่าตัด อยู่ในอาการโคม่านานถึง 13 เดือน ก่อนจะฟื้นขึ้นมา

หลังจากภรรยาฟื้นขึ้นมาแล้ว เขาตัดสินใจดัดแปลงรถสามล้อเครื่องคันเล็กๆของเขาเป็นรถบ้าน เพื่อพาภรรยาพร้อมน้องหมาผู้ซื่อสัตย์อีก1ตัว ออกเดินทางทั่วจีน เพื่อเยียวยาอาการป่วยของภรรยา ในแต่ละวันเขาจะคอยนวดให้กับคู่ชีวิต เพื่อป้องกันกล้ามเนื้อลีบ พร้อมกับคอยตรวจวัดความดันให้ เรียกได้ว่าคอยดูแลอย่างดี

เขากล่าวความในใจกับคู่ชีวิตว่า "แม้เราจะไม่มีรถเบนซ์เหมือนคนอื่น แต่เรามีรถเล็กๆคันนี้ที่เราอยู่ด้วยกันเสมอ แม้คนอื่นเขาจะกินเนื้อกินปลาอย่างอร่อย เราไม่อาจกินได้อย่างเขา แต่เรามีผักดองเค็ม และหมั่นโถ ที่เราได้กลิ่นพร้อมกันทุกมื้อ ก็พอแล้ว" เมื่อเรื่องนี้ถูกเผยแพร่สู่โซเชียลจีน ชาวจีนต่างพากันชื่นชมกับรักแท้ครั้งนี้ อ้ายจงเล่าเรื่องจาก Weibo: 人民日报

ทั้งนี้เมื่อได้อ่านเรื่องราวของคู่รักชาวจีน ชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นและส่งต่อไปทั่วโลกออนไลน์ ระบุว่าเป็นอีกหนึ่งบทพิสูจน์ว่ารักแท้มีอยู่จริง โดยทุกคนต่างอวยพรให้ทั้งคู่มีความสุขในทุกๆวันของชีวิตและให้ฝ่ายหญิงหายป่วยในเร็ววัน บางรายยอมรับว่าอ่านแล้วน้ำตาซึมและอยากพบเจอความรักเช่นนี้บ้าง


เรียบเรียงข้อมูลโดย CH7 Social News
ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก : เพจเฟซบุ๊กอ้ายจง
 


 


 

Tag : รักแท้ เที่ยวทั่วประเทศ คู่รักชาวจีน